- Cô bé người dân tộc Khơ me bị sứt môi hở hàm ếch kèm căn bệnh tim bẩm sinh nhưng gia đình bé không hề hay biết. Chỉ đến khi có chương trình vá môi miễn phí cho bé, các bác sĩ khám mới phát hiện ra căn bệnh tim bẩm sinh. Dù đưa con đi khám nhưng vì số tiền ngoài khả năng của gia đình nên đành để vậy.

Đó là bé Sơn Hồng Thu (dân tộc Khơ Me sinh năm 2011 tại nhà số 40, ấp Cós Xoài, xã Trường Thọ, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) bị tim bẩm sinh tứ chứng falot.

Ngay từ khi còn bé, thi thoảng bé bị ngất xỉu nhưng gia đình cũng không biết con bị làm sao. Vì điều kiện kinh tế gia đình thuộc diện hộ nghèo vợ chồng đều làm thuê làm mướn nên cũng không đưa con đi khám bệnh.

Khi vô tình tìm ra bệnh nhưng gia đình cũng chỉ khám xong rồi về vì không có đủ tiền. Lần sau bé lên bệnh viện khám mẹ cũng chỉ có 1 triệu đồng. Trong lòng chị vẫn nuôi hy vọng vì bác sĩ nói nếu được phẫu thuật thì cơ hội thành công rất cao.

 
Bạn đọc đã cho con tôi sức khỏe
Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Hồng Thu đã có trái tim khỏe mạnh.

Chị vẫn mong ước ngày nào đó có đủ tiền để đưa con đến bệnh viện phẫu thuật nhưng chờ mãi vẫn không có cơ hội ấy.

Hai vợ chồng thì đều làm thuê bất cứ công việc gì nhưng vì nguồn thu nhập thất thường nên cũng chỉ đủ chi phí sinh hoạt gia đình.

Sau khi Báo VietNamNet tìm hiểu về bệnh tình và hoàn cảnh của bé Thu bài báo: Mẹ có 1 triệu đồng làm sao con có thể mổ tim cô bác ơi được đăng tải đã có rất nhiều mạnh thường quân chia sẻ.

Sau đó, bé Sơn Hồng Thu được phẫu thuật, ca mổ thành công, bé đã được xuất viện về nhà. Hiện nay sức khỏe của bé Thu đã ổn định.

“Nhờ sự chia sẻ của cộng đồng con tôi mới được phẫu thuật. Chúng tôi không thể ngờ tới, sau khi báo đăng có nhiều mạnh thường quân đến bệnh viện chia sẻ và ủng hộ qua Báo VietNamNet.

Chúng tôi không biết họ là ai, ở đâu mà cám ơn. Chúng tôi chỉ biết nhờ Báo VietNamNet chuyển lời cảm ơn đến tất cả. Bạn đọc đã cho con tôi sức khỏe. Chúng tôi mong rằng Báo VietNamNet tiếp tục làm cầu nối giúp đỡ nhiều hơn nữa những trường hợp khó khăn như gia đình tôi”, chị Kim Thị Giang nói.

Đức Toàn