thực phẩm chay

Cập nhập tin tức thực phẩm chay

Đồ chay giả mặn bán tràn lan, bác sĩ cảnh báo nguy cơ ngộ độc

Các loại đồ chay giả mặn thường được thêm chất bảo quản, phụ gia, tạo mùi, màu. Tuy nhiên, hàm lượng các chất này như thế nào chưa được quản lý.

Ăn chay thế nào để không thiếu chất?

Ăn chay đã và đang trở thành xu hướng của nhiều người. Tuy nhiên, nếu không biết cách lựa chọn và chế biến đồ chay sẽ khiến cơ thể thiếu chất và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Loại hoa đặc biệt 8 triệu đồng/kg, loại bánh rẻ bèo 4 nghìn đồng/chiếc

Hoa sâm Ngọc Linh có giá tới 8 triệu/kg vẫn đắt hàng. Trong khi đó, vào mùa Vu Lan, chim phóng sinh tăng giá gấp 2 - 3 lần, thực phẩm chay rất thu hút khách.

Nguy hại từ thực phẩm chay không rõ nguồn gốc

Phong trào sử dụng thực phẩm chay đang ngày càng lan rộng. Nhiều người lựa chọn thực phẩm chay bởi quan niệm ăn chay tốt cho sức khỏe.

Thái Lan muốn làm giàu bằng cách biến mít thành thịt heo giả

Xuất khẩu thực phẩm từ Thái Lan là một trong số ít lĩnh vực tăng trong thời kỳ đại dịch, trong khi doanh số bán các sản phẩm khác gặp khó khăn.

Nhập nhèm thực phẩm chay ướp tẩm hóa chất độc hại, không nhãn mác

Sau vụ việc hàng loạt bệnh nhân phải nhập viện vì ngộ độc Pate Minh Chay, điều này làm dư luận đặt ta câu hỏi thực phẩm chay có an toàn, đảm bảo. 

Đồ chay ngoại nhập có an toàn hơn?

Sau vụ pate Minh Chay gây ngộ độc, nhiều người tiêu dùng ở TP.HCM tìm mua các sản phẩm chay ngoại nhập, hữu cơ nhưng nguồn hàng này cũng chưa được kiểm soát chặt chẽ.

Ngộ độc thực phẩm chay làm sẵn: Báo động đỏ

Thực phẩm chay rất đa dạng trên thị trường. Tuy nhiên, nguy cơ ngộ độc từ thực phẩm chay không đảm bảo chất lượng luôn tiềm ẩn. Nhiều người đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Mẹ Việt 4 lần mang thai đều ăn chay, sinh 5 con khỏe mạnh

4 lần thai nghén, chị Hà Trang chỉ bổ sung cho cơ thể các dưỡng chất từ thực phẩm chay do nhà làm. Tuy vậy, các con sinh ra đều khỏe mạnh và kháu khỉnh.