thịt thú rừng

Cập nhập tin tức thịt thú rừng

Mỗi năm khoảng 2.000 tấn thịt thú rừng được tiêu thụ tại Việt Nam

Ước tính mỗi năm có khoảng 2.000 tấn thịt thú rừng và động vật hoang dã được tiêu thụ tại Việt Nam, trong đó khoảng 80% là tại các nhà hàng, quán ăn đặc sản tại Hà Nội, TP.HCM và một số thành phố khác.

Nhiều người ăn thịt thú rừng để... chứng tỏ đẳng cấp xã hội

Lào, Việt Nam, Campuchia là ba quốc gia có mức độ sử dụng thịt động vật hoang dã cao. Nhiều người ăn thịt thú rừng bởi họ tin đây là món ăn tươi, giúp bồi bổ sức khoẻ và quan trọng là để chứng tỏ đẳng cấp xã hội.

Thâm nhập thủ phủ thịt thú rừng Gia Lai

“Heo này tôi lấy từ Campuchia giá 250.000 đồng/kg, giờ bán lại 280.000 đồng/kg”, bà chủ một quán ăn cạnh Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, huyện Đức Cơ (Gia Lai) nói.

Thịt thú rừng 'khoe' săn ở Vườn quốc gia Tam Đảo có thể là... chuột cống

Bên cạnh việc khẳng định không có tình trạng săn, bắt động vật hoang dã trong địa bàn đơn vị mình quản lý, lãnh đạo Vườn quốc gia Tam Đảo còn đưa giả thuyết "sốc" về nguồn gốc một số loại động vật đang được các tiểu thương bày bán.

‘Phù phép’ thịt lợn thành đặc sản thú rừng bằng hóa chất

Sau khi ngâm với huyết bò và tẩm hóa chất, thịt lợn được biến thành thịt bò, khô bò và các loại thịt đặc sản thú rừng mà người tiêu dùng không hay biết.