thịt bẩn

Cập nhập tin tức thịt bẩn

Chuyên gia chỉ cách nhận biết thịt bị nhiễm bẩn thế nào cho đúng

Hiện nay việc sản xuất, phân phối, bảo quản và chế biến tạo ra rất nhiều nguy cơ khiến thịt bị nhiễm bẩn.

'Rùng mình' với bê bối thực phẩm bẩn tại Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những quốc gia vướng phải vô số những bê bối liên quan đến thực phẩm bẩn mà khi được nhắc đến, người tiêu dùng sẽ không khỏi rùng mình.

Quyết định ngừng nhập khẩu thịt từ Brazil

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT vừa ký quyết định về việc tạm ngừng nhập khẩu thịt và các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm từ Brazil.

Lo thịt bẩn từ Brazil, Việt Nam xem xét ngừng mua

Kể từ đầu năm, Việt Nam đã nhập khẩu khoảng 3.000 tấn thịt và sản phẩm thịt của Brazil. Cục Thú y đang đề nghị Bộ NN-PTNT xem xét tạm ngừng nhập khẩu thịt từ nước này.

Kinh hãi chà bông rẻ hơn cả thịt tràn lan ở chợ

Tại một số khu chợ ở Huế, có nhiều loại chà bông (ruốc thịt) có giá bán rẻ hơn cả thịt tươi khiến người tiêu dùng hoài nghi về chất lượng sản phẩm này.

Kinh hãi… bò viên làm từ thịt bẩn, phủ phẩm màu

Cả 2 mẫu bò viên nhãn hiệu Go Go và Merlion có thành phẩn lại chủ yếu là thịt heo bẩn, thịt trâu, cá và cá phụ gia, hóa chất tạo màu.

Công nghệ biến rau thành thịt: Giá 200 triệu USD

Sau nhiều năm âm thầm hoạt động thì cuối cùng công ty với công nghệ thực phẩm đột phá này cũng tiết lộ bí mật đầy sửng sốt và bất ngờ của mình về loại "thịt" khiến bao người mê mẩn hơn cả thịt bò thật.

Dịch vụ tắm lợn và đường đi của thịt lợn chết vào mâm cơm người lao động

Lợn trước khi được vận chuyển từ điểm thu mua đến các lò giết mổ, đều bắt buộc phải làm vệ sinh tắm rửa. Thế nhưng, điều đáng nói, những điểm tắm lợn này cũng kiêm luôn dịch vụ thu mua lợn chết…

Rùng mình sự thật về thịt bò giá 140.000 đồng/kg

Hơn 7 tạ thịt bò thối được một cơ sở ở TPHCM tẩm ướp gia vị để khử mùi sau đó bán cho các nhà hàng, quán ăn để làm bún bò, bò kho… với giá 140 nghìn đồng/kg.

'Công nghệ' làm giả thịt thú rừng ở Sài Gòn

Thịt lợn được chủ cơ sở cùng nhân công nhúng vào huyết tươi rồi cho vào bao bì mang thương hiệu là thịt Đà Điểu, thịt Nai…

Thịt trong siêu thị có thể 'bẩn' hơn cả ngoài chợ!

​“Nghiên cứu chỉ ra rằng không phải cứ mẫu trong siêu thị sẽ sạch hơn. Một số mẫu được lấy ở chợ truyền thống có độ ô nhiễm vi sinh còn thấp hơn ở siêu thị” - GĐ Viện Nghiên cứu Chăn nuôi quốc tế tại Việt Nam.

Phát hiện kim tiêm trong thịt heo ở Đà Lạt

Trong khi chế biến thức ăn, bộ phận cấp dưỡng trường Khiếm thính tỉnh Lâm Đồng phát hiện kim tiêm loại lớn bị gãy, găm trong thịt heo. Vụ việc được trình báo cơ quan chức năng.

GS Lân Dũng 'cạch' ăn vỉa hè vì sợ ung thư

GS Nguyễn Lân Dũng chia sẻ, ông đã giật mình khi ở Việt Nam đâu đâu cũng bón thúc cho rau trong khi ở Mỹ gần như không có.

Thực phẩm Tết bẩn độc: Không quyết liệt là lọt

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm nói với Góc nhìn thẳng rằng, muốn chống thực phẩm bẩn, độc dịp Tết, không còn cách nào khác vẫn là tăng cường thanh tra, kiểm tra.

Nguy hại tức thì khi ăn thịt heo sữa chết

Một lượng lớn heo chết trong tình trạng tụ huyết, rỉ dịch, bốc mùi hôi thối vừa bị phát hiện ở TP HCM. Nếu ăn phải loại thịt bẩn này, cơ thể sẽ ra sao?

Bí ẩn 26.000 tấn thịt trâu “biến mất” không dấu vết

26.000 tấn thịt trâu được nhập từ Ấn Độ vào Việt Nam, nhưng lại không hề xuất hiện trên thị trường, tại bất kỳ cửa hàng hay siêu thị nào.

Phát hiện kho chứa 11 tấn thịt ngoại trôi nổi ở TP HCM

Ngày 30/3, Chi cục Thú y TP HCM vẫn đang xác định nguồn gốc hơn 11 tấn sản phẩm động vật vừa phát hiện tại kho lạnh trên địa bàn huyện Hóc Môn.

Vịt bơm hơi, không kiểm dịch biến thành đặc sản

Kiểm tra cơ sở chế biến vịt quay, nhà chức trách phát hiện gia cầm nhập về xưởng không được kiểm dịch thú y.

Chiêu hô biến trâu chết, lợn sề thành bò tươi của 'phù thủy đồ tể'

Với công nghệ chế biến thịt trâu thành bò như vậy, những đầu nậu và bếp ăn tại các KCN thu lợi rất lớn.