rau càng cua

Cập nhập tin tức rau càng cua

Loại rau dại chứa chất ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển

Theo lương y Vũ Quốc Trung, rau càng cua chứa Peperomin E có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Những loại rau dại ở Việt Nam được thế giới săn lùng

Nhiều loại rau mọc dại ở khắp vùng quê tại Việt Nam, được thế giới săn lùng gọi là 'rau trường thọ' vì có công dụng rất tốt cho sức khỏe.

Lão nông mang rau dại về trồng, bất ngờ thu nhập cao

Xuất phát từ ý tưởng độc đáo, lão nông xứ Quảng đã mạnh dạn đưa rau càng cua vào trồng trong vườn nhà. Với khoảng 2.000 m² đất trồng rau, ông đã thu về lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Ngã ngửa 6 loại rau đặc sản mọc hoang giá đắt hơn thịt

Những loại rau đặc sản này thường mọc hoang dại ở khắp các vùng quê nhưng nay được nhiều người ở thành phố tìm mua dù giá khá đắt đỏ.

Rau dại bờ bụi miền Tây đi chuyên cơ ra Hà Nội thành đặc sản hạng sang

Rau rừng phải vận chuyển bằng máy bay, có giá thành đắt ngang với thịt lợn, nhưng nhiều bà nội trợ ở Hà Nội vẫn sẵn sàng bỏ tiền mua về ăn thử.

Kỳ lạ loại rau có giá đắt hơn thịt ở Việt Nam

Rau thường có giá rẻ. Tuy nhiên, ở Việt Nam, có một số loại rau có giá đắt hơn cả thịt và được coi là đặc sản quý hiếm mà không phải lúc nào có tiền cũng mua được.

Loài rau ở Việt Nam cho gia súc ăn nhưng ở các nước châu Âu là 'thần dược'

Tại Việt Nam, loại cây này chủ yếu được lấy về làm thức ăn gia súc. Thế nhưng ở các nước Châu Âu, rau càng cua lại rất được ưa chuộng vì những lợi ích y học kỳ diệu của nó.

5 loại cây mọc hoang tại Việt Nam, sang nước ngoài thành 'thần dược' đắt giá

Tại Việt Nam, cây sam, càng cua, tầm bóp, bèo tây… mọc dại ven đường và chủ yếu được lấy về làm thức ăn gia súc; nhưng tại nhiều nước trên thế giới, những loại cây này lại được coi như vị thuốc quý, bán với giá đắt đỏ.

Sốt rau dại 'thần dược': Người Nhật săn lùng, dân Việt phát cuồng ăn theo

Ngỡ ngàng trước thông tin rau tầm bóp, càng cua, rau sam,... ở nước ngoài được coi là “thần dược” nên suốt năm 2017, dân Việt bắt đầu lùng mua các loại rau dại vốn mọc ở bờ rào về ăn với giá đắt đỏ hơn cả thịt cá.

Ăn rau khô quả dại, uống sỏi mật trâu bò: Hưởng chất chịu giá chát

Rau cần biển khô quắt được bán với giá 500 ngàn/kg, còn loại rau dại càng cua có giá đắt hơn thịt. Trong khi đó, một loại quả dại ở Tây Bắc đang khiến chị em phát cuồng.

Rau dại 'thần dược' đắt hơn thịt: Dân Việt đua nhau trồng

Ăn ngon, lại được nhiều nước coi là rau “thần dược” nên gần đây, các bà nội trợ Việt đua nhau trồng rau càng cua trong vườn, trên sân thượng hay dưới gốc cây cảnh để lấy rau ăn hàng ngày.