phụ gia

Cập nhập tin tức phụ gia

“Tay không” sản xuất tương ớt, sa tế từ hóa chất

Cơ sở ở Bình Dương đã sử dụng các loại hóa chất không nguồn gốc pha chế, nấu thành sốt lẩu Thái, sa tế tôm, tương ớt.

'Phép màu vi diệu' sau nồi nước dùng ngọt đậm đà

Đâu là bí quyết đằng sau nồi nước dùng bún, phở…vừa trong, lại ngọt ngon đúng điệu chúng ta vẫn thường ăn ở một số hàng quán? Có lẽ sẽ nhiều người kinh ngạc khi biết sự thật này.

Thực hư dưa lê 'ngậm' hóa chất để tăng độ ngọt

Dưa lê là loại trái bổ dưỡng. Tuy nhiên, người dân không khỏi lo lắng trước thông tin dưa lê ngậm hóa chất để trái ngọt và không hỏng. Thông tin này có chính xác?

Măng khô tẩm lưu huỳnh

Sáng 26/8, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết lực lượng này đã thu giữ 2,6 tấn măng khô tẩm lưu huỳnh và một số chất phụ gia

Phát hoảng với quy trình làm ra patê, xúc xích bẩn

Các loại bì lợn, nội tạng lợn bốc mùi hôi thối được “phù phép” bằng đủ các loại phụ gia không rõ nguồn gốc, xuất xứ để trở thành patê, xúc xích.

Sự thật kinh hoàng về nước mắm giá 6.000 đồng/lít

Loại nước mắm giá rẻ chỉ 5.000 - 10.000 đồng/lít được pha chế từ nguyên liệu rẻ tiền, hương liệu, chất bảo quản… có mặt ở khắp mọi nơi, từ các quán ăn cho tới cả những nhà hàng cao cấp.

Chuyên gia Việt cảnh báo sữa bột giả Trung Quốc

Vỏ thuộc các thương hiệu nổi tiếng nhưng bên trong là sữa bột giả... Những bê bối sữa giả thời gian qua tại Trung Quốc khiến nhiều người lo lắng.

Nước muối thành… nước mắm cá cơm

Loại nước mắm được dán nhãn là “nước mắm cá cơm” nhưng thành phần không có bất cứ một loại cá nào mà được sản xuất hoàn toàn bằng nước, muối và hóa chất mua ở chợ Kim Biên.

Ăn phở với thịt lợn giả bò mà không biết

Trong bát phở bạn ăn hàng ngày, có thể thịt bò trong bữa sáng yêu thích lại là thịt lớn đã được hô biến.

1 tấn măng vàng tươi sau 5 giờ ướp hóa chất

Với một muỗng hóa chất, phụ gia cho vào nước, các công nhân có thể "hô biến" 1 tấn măng từ màu trắng đục chuyển thành màu vàng tươi chỉ sau 5 giờ ngâm để cung ứng cho thị trường.

Ruốc thịt gà trộn bột mì, hóa chất

Chế biến chà bông để ăn thì làm sạch còn hàng bán ra thị trường thì lạm dụng phụ gia không rõ nguồn gốc, độn bột mì.

Ô mai nổi tiếng bị xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều loại ô mai đã sử dụng phụ gia vượt quá giới hạn cho phép.