mẹo nấu ăn

Cập nhập tin tức mẹo nấu ăn

8 mẹo nấu ăn giúp bạn sống tới 100 tuổi

Ở vùng xanh, người dân vẫn ăn thịt, đồ ngọt, nhưng chủ yếu là vào những dịp đặc biệt để ăn mừng. Bữa ăn hàng ngày của họ được chế biến từ các nguyên liệu tươi, có nguồn gốc thực vật.

Luộc trứng theo cách này không tốn 1 giọt nước, để cả tháng không hỏng

Luộc bằng nước thì xưa rồi, chị em hãy thử cách mới đi, đảm bảo thành phẩm hấp dẫn, thơm ngon hơn bội phần.

Mẹo rã đông an toàn, thực phẩm tươi ngon, không bị mất dinh dưỡng

Việc rã đông không đúng cách sẽ khiến thực phẩm bị mất chất dinh dưỡng và không còn an toàn khi sử dụng.

Mẹo hâm nóng lại đồ ăn an toàn, đúng cách, giữ nguyên dinh dưỡng

Dù hâm lại thức ăn bằng lò vi sóng, lò nướng hay nồi hấp nhưng làm theo mẹo này đảm bảo đồ ăn của bạn vẫn giữ được dinh dưỡng và nóng hổi như vừa được nấu xong.

Luộc theo công thức lạ kỳ này, dạ dày heo giòn ngon không bị hôi, dai

Dạ dày heo là một bộ phận, nếu không biết làm thì dạ dày sẽ dễ bị hôi, dai. Như nếu biết được phương pháp luộc 3 sôi 4 lạnh, món dạ dày luộc sẽ ngon vô cùng.

3 mẹo để cá nhỏ chiên giòn, thơm phức, chỉ tẩm bột thôi chưa đủ

Cá nhỏ rất rẻ, khi tẩm bột rán giòn ăn rất ngon. Nhưng để cá nhỏ chiên giòn thơm nhất định phải ghi nhớ 3 mẹo nhỏ này.

Gợi ý 3 món ngon từ thịt bò chế biến bằng nồi chiên không dầu

Thịt bò chế biến bằng nồi chiên không dầu giúp miếng thịt có thể cháy xém mặt ngoài mà bên trong vẫn mềm ngon, mọng nước...

Mẹo hầm thịt bò mềm tơi, thơm ngon

Khi hầm thịt bò, nhiều người phàn nàn vì sao mình hầm thịt bị dai, khô kém ngon.

Gợi ý các món hải sản chế biến bằng nồi chiên không dầu

Chúng ta chỉ cần làm sạch và ướp thực phẩm rồi cho vào nồi chiên không dầu, chọn chế độ nhiệt, thời gian là xong.

Bí quyết hầm sườn nhanh mềm lại thơm phức, không hôi

Thói quen khi nấu ăn khiến món sườn hầm trở nên khô, cứng, hôi và mất ngon.

Cách xào khoai tây không dính bết, thơm ngon

Đầu bếp cho rằng, trong quá trình xào khoai tây, mọi người đã bỏ qua một bước vô cùng quan trọng, khiến nó bị bở ra và dính vào nhau

Cách luộc gà ngon với 4 gia vị dễ tìm

Bột canh muối chanh tiêu chấm gà đã "xưa" rồi, hãy thử ngay mẹo làm đồ chấm luộc gà ngon "bá cháy" này nhé!

Lạ miệng với món thịt cuộn trứng om xì dầu kiểu Nhật đậm đà, ngọt bùi

Bên cạnh món thịt kho trứng hay trứng chiên thịt, bạn có thể thử làm món thịt cuộn trứng om xì dầu kiểu Nhật.

Bí quyết nấu món cà ri gà sữa tươi thơm ngon, đậm đà

Món cà ri gà sữa tươi là món ăn ngon rất dễ làm, phù hợp để đổi vị cho gia đình vào những ngày mùa đông lạnh.

Mẹo nhỏ làm món gà chiên 'không dầu mỡ'

Không chỉ với món gà chiên, chị em có thể áp dụng bí quyết này với tất cả các món chiên khác để hạn chế tình trạng đồ ăn ngập ngụa trong dầu mỡ sau khi chiên/rán.

Nắm chắc bí quyết ướp thịt này, hương vị mọi món ăn sẽ thăng hạng

Với bí quyết này bạn sẽ biết cách ướp thịt mềm ngon và có thể áp dụng cho tất cả các loại thịt nhé!

Mẹo nhỏ làm ruốc cá hồi đơn giản, không tanh, tơi mịn cho con

Ruốc cá hồi là món ngon vô cùng hấp dẫn đối với các bé. Các mẹ có thể tự làm ruốc cá hồi tại nhà một cách dễ dàng với hướng dẫn dưới đây.

Lạ miệng với bún chiên giòn

Thay vì nấu bún nước bạn có thể chế biến món bún chiên giòn chấm với mắm ớt, ăn kèm rau sống cũng khá lạ miệng để đổi món cho cả nhà.

Mẹo nhỏ làm món kho quẹt ngon giòn, rất hao cơm

Kho quẹt là món ăn dân dã Nam bộ, ăn kèm cơm trắng, cơm cháy hoặc dùng chấm rau củ luộc đều rất ngon miệng.

Bí quyết nấu bún mọc chân giò nhanh chóng cho bữa sáng mùa đông

Dù là cách nấu nào thì món bún mọc chân giò với nước dùng ngọt xương và những viên mọc sẽ mang lại hương vị nhẹ nhàng, hấp dẫn cho người dùng.