kinh doanh ăn uống

Cập nhập tin tức kinh doanh ăn uống

Cô gái gốc Việt tại Mỹ kiếm được triệu USD nhờ ý tưởng kinh doanh độc lạ

Jenny Nguyễn đã thành công trên đất Mỹ, kiếm được hơn 1 triệu USD trong 8 tháng nhờ ý tưởng kinh doanh độc đáo, chỉ tập trung vào nữ giới.

Giá hải sản ở nhà hàng bị tố 'chặt chém' ngày Tết có đắt đỏ?

Phóng viên VietNamNet khảo sát giá cả một số loại hải sản của nhà hàng ở Quảng Ninh bị 'tố' chặt chém khách ngày Tết so với một số nhà hàng lân cận.

Chủ nhà hàng ở Hạ Long bị tố 'chặt chém' bữa ăn gần 12 triệu ngày Tết lên tiếng

Chủ nhà hàng Vua Hải Sản 3, TP. Hạ Long cho rằng những thông tin trên mạng xã hội tố nhà hàng "chặt chém" trong ngày Tết với nhóm du khách là chưa chính xác và chưa đúng bản chất sự việc.

Thủ đoạn giả khách giàu có vung tiền đặt tiệc nhà hàng sang xịn miền Trung

Nhiều nhà hàng kinh doanh ăn uống ở Đà Nẵng, Huế vừa bị các đối tượng lừa đảo giả làm khách VIP liên hệ đặt tiệc, nhờ nhà hàng mua rượu để chiếm đoạt tiền.

Hàng loạt quán nhậu vắng khách trong thời gian cao điểm kiểm soát nồng độ cồn

Nhiều hàng quán kinh doanh lẩu, đồ nướng ở trung tâm thủ đô không có khách đến ăn uống đông như mọi ngày kể từ giữa tháng 2. Nguyên nhân được cho là Công an Hà Nội đang lập nhiều chốt xử lý vi phạm nồng độ cồn, mọi người ngại tụ tập.

Phố Hàn bị ‘ngộp’

Hoạt động kinh doanh gặp khó khăn, nhiều chủ doanh nghiệp người Hàn phá sản, đóng cửa, bỏ về nước chưa hẹn ngày quay lại. Tuyến phố Hàn vắng hẳn.

Bánh canh vỉa hè thu 700 triệu/tháng, quán miến bán 500 con gà/ngày

Với giá trung bình 25.000 đồng/tô bánh canh, ngày bán 1.000 tô thì quán ăn vỉa hè này có thể đạt doanh thu hơn 700 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, quán miến gà Kỳ Đồng nổi tiếng đông khách có thể bán được 500 con gà/ngày.

Thế giới bia, tửu quán... rầm rập một thời nay hoang tàn đổ nát

Từng một thời là điểm điểm đông khách của dân nhậu, những quán bia, nhà hàng đổ nát, hoang tàn vì không đủ sức vượt qua những khó khăn của đại dịch.

Bia hơi vỉa hè, đặc sản Hà Nội cầm cự chờ mùa mới chém gió cùng nhau

Cầm cự trong một thời gian dài vì dịch bệnh, nhiều quán bia hơi chấp nhận khó khăn để chờ một giai đoạn mới bung ra. Những cốc bia hơi, từng được ví như đặc sản Hà Nội đang hy vọng đến mùa vui lại về, nở rộ khắp nơi

Mở quán cơm di động trên xe tải, vợ chồng trẻ bám quốc lộ kiếm sống

Dịch Covid-19 ập tới, vắng khách tới ăn và phải đóng cửa dài ngày do giãn các xã hội, vợ chồng anh Khánh buộc phải ngừng bán. Anh chị đã nghĩ ra cách dùng chiếc xe tải của mình mở một quán cơm di động trên đường quốc lộ.

Vui mừng mở quán, 2 tháng vắng khách rồi đóng cửa, lỗ chồng thêm lỗ

Hai tháng sau giãn cách xã hội, nhiều quán ăn nhậu, quán cafe đã mở cửa trở lại nhưng lượng khách chưa đông, phục vụ khoảng 30-50% công suất nên sau thời gian hoạt động cầm chừng, không ít quán phải đóng cửa.

Hãy nhớ: 'Thập diện mai phục', F0 đầy rẫy, lỡ bị nhiễm chưa biết đi về đâu

Nói chung là lúc nào cũng phải nhớ "thập diện mai phục", F0 đầy rẫy xung quanh, khi ta nhiễm vào cũng chưa biết đi về đâu. 

Không lo vắng khách, chỉ sợ nay cho mở mai bắt đóng

Chỉ mong tình hình dịch đừng lặp đi lặp lại, bán được vài bữa lại cấm. Khách thấy nay mở mai đóng thì không ổn cho công việc kinh doanh.

Không thể chịu được nữa, nhậu bằng nước ngọt là may lắm rồi

Nhiều chủ quán nhậu tại TP.HCM chấp nhận việc chỉ cung cấp nước ngọt cho khách, không bán rượu bia theo như đề xuất của cơ quan chức năng. Họ chỉ mong được sớm mở loại hoạt động kinh doanh.

Nhậu bờ kè, phố vui đặc trưng Sài Thành 'chết lặng'

Nhậu bình dân bờ kè nổi tiếng tại TP.HCM có thể sẽ biến mất. Tác động của dịch Covid-19 khiến cả trăm quán nhậu chạy dọc đường Trường Sa, Hoàng Sa phải đóng cửa, sang nhượng mặt bằng hoặc chuyển đổi công năng sử dụng.

Lỗ triền miên, cạn túi tiền... chuỗi cà phê triệu USD đóng cửa cả loạt

Đại dịch khiến cho ngành F&B bị ảnh hưởng nặng từ thay đổi thói quen của người tiêu dùng, quy định khoảng cách chỗ ngồi tối thiểu, hay thậm chí là buộc phải đóng cửa.

Quán bún bò ở TP.HCM bán 500 suất mang đi mỗi ngày

Sau hơn 2 tuần TP.HCM cho phép bán mang đi, ngày càng nhiều hàng quán mở lại. Chủ quán vui mừng khi liên tục được chốt đơn, mong chờ ngày người dân được mua trực tiếp.

Quán ăn ở Hà Nội từ chối khách vì quá đông người mua về

Mở bán bún chả mang về được 3 tiếng, tới gần 12h, anh Nguyễn Mạnh Tùng ở phố Thái Thịnh (quận Đống Đa) phải thông báo hết hàng vì quá đông khách.

Nghỉ 3 tháng, được phép mà chưa dám mở bán, chủ quán tiết lộ lý do

Trong khi nhiều hàng quán ở Hà Nội đang cấp tập chuẩn bị mở bán trở lại thì rất nhiều cơ sở khác cửa đóng then cài, im lìm. 

Nhịn gần 2 tháng, đứng chờ mua phở, bún chả ăn đỡ thèm

Các cửa hàng trên quận Ba Đình - Hà Nội, dù chưa đến 12h, khách đã xếp hàng mua phở, bún chả mang về ăn sau gần 2 tháng giãn cách.