Sẽ điều tra việc trẻ em làng SOS bị ngược đãi?

 - Trao đổi qua điện thoại về sự việc một trẻ em làng SOS Vinh bị ngược đãi, ông Bùi Nguyên Lân, Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An cho biết: “Sở đang cho tiến hành kiểm tra và bắt làm báo cáo. Việc làm đó là vô trách nhiệm, việc này phải điều tra, xác minh mà đúng như sự việc phản ánh thì sẽ có hình thức kỷ luật và đuổi ra khỏi ngành”.

Như VietNamNet đãbài phản ánh xung quanh vấn đề em Nguyễn Việt Thái (13 tuổi, học sinh lớp 7B) đang được bảo trợ nuôi dưỡng tại làng SOS Vinh (TP. Vinh, Nghệ An), được gửi theo học tại Trường THPT Hermann Gmeier. Cả 2 cơ sở này đều trực thuộc làng SOS Việt Nam quản lý.
   

                        

                                            Trường THPT Hermann Gmeier, nơi xảy ra vụ việc

Trước vụ việc trên, ông Đặng Cao Thắng, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An đã có công văn số: 2102/LĐ, TBXH – TE, gửi Giám đốc làng SOS Vinh; Hiệu trưởng Trường THPT Hermann Gmeier và người thân em Nguyễn Việt Thái.

                                                    
Sở LĐ–TB&XH có công văn yêu cầu làng SOS Vinh; Trường THPT Hermann Gmeier điều tra, làm rõ vụ việc một trẻ em làng SOS Vinh bị ngược đãi.

Nội dung công văn có đoạn: “Để đảm bảo quyền trẻ em; để mọi trẻ em được phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh. Giám đốc Sở LĐ – TBXH yêu cầu Giám đốc làng SOS Vinh; Hiệu trưởng Trường THPT Hermann Gemier xác minh vụ việc nêu trên…cần có biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm minh, kịp thời các đối tượng xâm hại đến trẻ em theo quy định của pháp luật. Đồng thời phải có báo cáo vụ việc bằng văn bản về Giám đốc Sở LĐ – TBXH trước ngày 25/11/2010”.

Đáng chú ý là trong khi VietNamNet đưa thông tin này lên mặt báo, đã có một số cá nhân, thậm chí có cả những đồng nghiệp của một số tờ báo thường trú tại TP Vinh đã có lời xin xỏ, đe dọa. Những nội dung này, chúng tôi sẽ cung cấp cho cơ quan chức năng khi cần. VietNamNet sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này đến bạn đọc.

Quốc Huy

 
 
   
 
 
 
 
Bộ GTVT: 'Uber, Grab phải dẹp xe hoạt động chui'
Bộ GTVT: 'Uber, Grab phải dẹp xe hoạt động chui'
Nạn nhân bị bắn chết ở Đà Nẵng từng bị trục xuất về nước
Nạn nhân bị bắn chết ở Đà Nẵng từng bị trục xuất về nước
'Trái tim Việt Nam': Nói hay, làm lừa đảo
'Trái tim Việt Nam': Nói hay, làm lừa đảo
Hà Nội dẹp xích lô vây tượng đài cảm tử
Hà Nội dẹp xích lô vây tượng đài cảm tử