Sắp xử vụ bảo mẫu hành hạ trẻ chấn động

- 2 bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non ở Q.Thủ Đức, TP.HCM sắp bị đưa ra xét xử lưu động vào ngày 20/1 sắp tới. Theo truy tố, 2 bảo mẫu này sẽ đối diện với án phạt 1- 3 năm tù giam.

Thông tin từ cơ quan tố tụng Q.Thủ Đức,T P.HCM xác nhận, ngày 20/1 sắp tới sẽ tiến hành xét xử lưu động vụ án 2 bảo mẫu hành hạ trẻ em gây chấn động dư luận xảy ra hồi giữa tháng 12/2013 mà VietNamNet đã thông tin.

Vụ án sẽ được diễn ra vào ngày 20/1, tại hội trường Nhà thiếu nhi Q.Thủ Đức.

Hai bảo mẫu Lê Thị Đông Phương (SN 1981, ngụ Q.8, TP.HCM) và Nguyễn Lê Thiên Lý (SN 1994, ngụ tỉnh Kiên Giang) bị truy tố theo điểm a, b khoản 2 điều 110 Bộ luật Hình sự, tội “làm nhục người khác”.

bảo mẫu; hành hạ; chấn động

Vụ bảo mẫu hành hạ trẻ mầmnon xảyr a giữa tháng 12/2013 đã gây phẫn nộ trong dư luận.

Theo đó, 2 bảo mẫu bị cáo buộc là đã phạm tội “hành hạ người khác” với tình tiết phạm tội nhiều lần, đối với nhiều người…đối diện với mức án tương ứng là 1 – 3 năm tù giam.

Như VietNamNet đã thông tin, vụ án xảy ra vào giữa tháng 12/2013 tại điểm giữ trẻ Phương Anh, đường Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước.

Bắt nguồn từ việc “người hùng giấu mặt” tên H, làm công trình xây dựng gần đó tình cờ chứng kiến cảnh các bảo mẫu hành hạ các cháu bé từ 10 tháng tuổi đến 4 tuổi, đang được nuôi giữ tại đây trong giờ cho các cháu ăn.

Vì bức xúc, ông H. đã dùng ĐTDĐ của mình để quay lén lại các cảnh tượng được cho là dã man này, sau đó mang đến giao nộp 3 đoạn clip quay được và tố giác hành vi của các bảo mẫu tại công an địa phương.

Trong khi công an Q.Thủ Đức đang điều hành hành vi phạm tội của nhóm bảo mẫu ở điểm giữ trẻ Phương Anh thì có 1 đoạn clip, được cho là sản phẩm quá trình điều tra của nhóm phóng viên báo Tuổi Trẻ TP.HCM được đăng tải lên báo chí và các mạng xã hội.

Chính vì đoạn clip nằm ngoài hồ sơ vụ án này, đã đẩy sự bức xúc của dư luận lên cao.

Sau đó công an Q.Thủ Đức đã khởi tố, bắt tạm giam 2 bảo mẫu Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý về hành vi “hành hạ người khác”. Do vụ án gây phẫn nộ trong dư luận nên cơ quan tố tụng Q.Thủ Đức đã sớm hoàn tất quá trình điều tra, sớm đưa vụ án ra xét xử trước tết Nguyên đán như trên.

Được biết quá trình điều tra, 2 bảo mẫu khai, trong lúc cho các cháu bé ăn, các bé hay khóc, nôn ói… nên họ tức giận, có hăm dọa bằng cách dùng tay đánh vào mông, lưng, tay, đầu…thậm chí bế các cháu lên dọa cho vào thùng nước.

Cả 2 đều thừa nhận, có hành động đối với các cháu bé như thế để dọa mà từ đó các cháu bé sợ, chịu ăn, chứ không có mục đích, động cơ nào khác.

Dư luận đang chờ sự phán quyết của pháp luật đối với 2 bảo mẫu trên.

Anh Sinh

 
  • Tags:
 
   
 
 
 
 
Phạm nhân trẻ rơi nước mắt khi nghe con gái hỏi chuyện
Phạm nhân trẻ rơi nước mắt khi nghe con gái hỏi chuyện
Thảnh thơi đi bộ trên hè phố ngày đầu năm
Thảnh thơi đi bộ trên hè phố ngày đầu năm
Đường phố Sài Gòn vắng vẻ sáng Mùng 1 Tết
Đường phố Sài Gòn vắng vẻ sáng Mùng 1 Tết
Cảnh sát giao thông đón Tết trên… trời
Cảnh sát giao thông đón Tết trên… trời