Vụ chém mẹ rơi con: Đỉnh điểm của mâu thuẫn vợ chồng?

- Nhiều khả năng vì mâu thuẫn gia đình người chồng toan sát hại người vợ đang mang thai ở tháng thứ 9 rồi tự sát; nhưng âm mưu bất thành. Đáng nói cả 2 vợ chồng đều là trí thức…

Chém vợ dã man  

Liên quan đến vụ “cứu sống trường hợp hi hữu, chém mẹ lòi con” như VietNamNet đã thông tin, đại diện công an quận Tân Phú cho hay, đến nay vẫn chưa tiếp xúc với những người liên quan do cả 2 đều bị thương tích nặng đang cấp cứu tại bệnh viện.

chém mẹ, rơi con, mâu thuẫn, vợ chồng, TP.HCM

Căn hộ nơi xảy ra vụ việc

Đó là bà Võ Thị Hoài N (SN 1980, quê Thái Bình) và ông Võ Khánh H (SN 1979, quê Tây Ninh, cùng ngụ chung cư Tây Thạnh, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú). Được biết cả hai đều là kỹ sư công nghệ thông tin làm việc ở 1 tòa nhà trên đường Cộng Hòa, Q.Tân Bình.

Dù chưa lấy được lời khai, nhưng bước đầu cơ quan công an đánh giá, có khả năng do mâu thuẫn gia đình ông K đã dùng dao sát hại vợ đang mang thai ở tháng thứ 9 rồi sau đó toan tự sát.

Ông Lưu Hùng Sơn – tổ trưởng tổ dân phố 37, KP.2, P.Tây Thạnh kể, khoảng 22h30 ngày 11/12 ông cùng 1 số người nghe tiếng kêu cứu yếu ớt cùng tiếng trẻ khóc phát ra ở lầu 2 chung cư Tây Thạnh. Ông Sơn cùng người dân chạy lên thì phát hiện tiếng kêu cứu phát ra từ căn hộ 201.

chém mẹ, rơi con, mâu thuẫn, vợ chồng, TP.HCM

Bà N đang được cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM (Ảnh: Trần Chánh Nghĩa)

Mở cửa vào ông Sơn và người dân tá hỏa khi thấy đứa trẻ nằm khóc yếu ớt, tình trạng vẫn còn dây rốn. Cạnh hiện trường vương vãi, bà N đang nằm quằn quại. Ngỡ là bà N sinh rơi, người dân hô hoán nhau dùng mềm phủ trên cơ thể bà N và đứa trẻ đưa đi cấp cứu.

Nhưng khi lật cơ thể bà N ra, người dân phát hiện ở vùng bụng bà này có vết thương chạy dài hơn chục cm, trên mặt và cổ có một số thương tích khác, nghi là vết chém.
 
Lục soát trong nhà người dân phát hiện chồng bà N, là ông K nằm trong nhà vệ sinh trên vùng cổ và cổ tay có một số thương tích, cạnh đó là con dao dài khoảng 30cm.
 
Chưa biết chuyện gì, người dân vội huy động ô tô đưa 2 vợ chồng và đứa con đi cấp cứu. Đến nay cả 3 đều đã qua cơn nguy kịch, may mắn là cháu bé sơ sinh chỉ bị 1 vết chém sượt ngang mông.
 

Từ mâu thuẫn gia đình?
 
Ông Sơn và nhiều người hàng xóm cho biết, vợ chồng ông K – bà N trước đây đều có gia đình riêng nhưng đã tan vỡ. Cách đây 3 năm, ông bà này chuyển về chung cư Tây Thạnh sinh sống. Ai cũng biết họ đều là kỹ sư công nghệ thông tin, có mức thu nhập khá cao.

“Ban đầu vợ chồng đó sống rất hạnh phúc, không mất lòng ai, đi đâu cũng có nhau rất vui vẻ, chứ ai ngờ…”, ông Sơn khẳng định.

chém mẹ, rơi con, mâu thuẫn, vợ chồng, TP.HCM

Lô C chung cư Tây Thạnh.

Ông Sơn còn cho biết thêm, những tháng gần đây 2 vợ chồng có mâu thuẫn kịch liệt, gây náo động chung cư.

Điển hình cách đây 3 tháng, vợ chồng ông K – bà N cự cãi, đập bể nhiều đồ đạc trong nhà, làm bể cửa kính. Khi nhận thông tin công an phường có mời họ lên làm việc, hòa giải, nhưng sự việc đâu lại vào đó. Thỉnh thoảng người dân xung quanh lại chứng kiến cảnh vợ chồng này cự cãi, xô xát nhau…
 
Mới đây vào chiều 8/12, chồng cũ bà N đưa con đến chơi. Khi cha con này ra về thì giữa bà N và ông K có mâu thuẫn, lời qua tiếng lại. Đêm đó ông K bỏ đi khỏi nhà, đến sáng 11/12 ông K về, vẫn chở vợ đi làm bình thương nhưng đến tối thì xảy ra vụ việc đau lòng như nói trên.
 
Theo cơ quan công an hiện ông K đang cấp cứu trong sự quản lý nghiêm ngặt. Hiện công an Q.Tân Phú đang chờ điều tra, làm rõ vụ việc.
 
 • Anh Sinh
 
 
  • Tags:
 
   
 
 
 
 
Bệnh viện quá tải Tết, bệnh nhân nằm hành lang chờ cấp cứu
Bệnh viện quá tải Tết, bệnh nhân nằm hành lang chờ cấp cứu
Tết cô đơn của người vợ bị Năm Cam chối bỏ
Tết cô đơn của người vợ bị Năm Cam chối bỏ
Chuyện lạ ở 'cây thị ăn thề' 700 năm rỗng gốc
Chuyện lạ ở 'cây thị ăn thề' 700 năm rỗng gốc
Tết không sợ chết: Mặc đẹp kẹp 4, đầu trần vượt đèn đỏ
Tết không sợ chết: Mặc đẹp kẹp 4, đầu trần vượt đèn đỏ