Sàng lọc viêm gan B miễn phí ở Nghệ An

10:00 | 25/03/2015

Hơn 800 người dân Đô Lương, Nghệ An vừa được khám, phát thuốc và tầm soát viêm gan B miễn phí.

Trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động Chung sức vì cộng đồng, chung tay đẩy lùi viêm gan virus B sáng ngày 22/3/2015, hơn 800 người dân thuộc đối tượng gia đình liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người già neo đơn, gia đình có công với cách mạng, các thầy cô giáo, hộ nghèo trên địa bàn xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An đã được khám, phát thuốc và sàng lọc viêm gan B miễn phí. Chương trình do Bệnh viện Đại học Y Hà Nội kết hợp với Công ty TNHH Tuệ Linh tổ chức.

ss
ss

Viêm gan virus là một trong những bệnh khá phổ biến ở nước ta. Việc xác định sớm viêm gan virus để điều trị kịp thời có ý nghĩa lớn đối với cộng đồng và đó cũng là chủ trương của Bộ y tế cũng như Tổ chức y tế thế giới trong việc chung tay đẩy lùi viêm gan virus B.

Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh, Công ty TNHH Tuệ Linh, nhãn hàng Giải độc Gan Tuệ Linh còn dành tặng 100 xuất quà cho 100 trẻ em và người già neo đơn đang sống tại trung tâm công tác xã hội Nghệ An.

 
ss
ss

Trong năm 2015 này, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và công ty TNHH Tuệ Linh sẽ tiếp tục triển khai chương trình “Chung tay đẩy lùi viêm gan virus” cho 10.000 người, tập trung vào những hộ nghèo, gia đình có công, người già, neo đơn, không nơi nương tựa và trẻ em vùng khó khăn…

ss

Vũ Minh

 
 
  •  
  •  
  • Tags:
0 bình luận