SEA Games 29 trước giờ G: Rất gần và... rất xa

06:00 | 13/08/2017

 - Ngoại trừ vài băng rôn nho nhỏ được treo loáng thoáng trên những trục đường chính, hay tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, không khí SEA Games có vẻ như rất xa lạ với người dân bản địa. Nhưng ngược lại, với U22 Việt Nam, cuộc đua đến với giấc mơ vàng đang rất gần...

1. Trở lại Malaysia vào một buổi chiều mưa muộn, sân bay quốc tế Kuala Lumpur vẫn tấp nập người đi như vài năm trước.

Khu vực kiểm tra an ninh ưu tiên dành cho SEA Games nằm khuất hẳn một góc, và vô cùng... trống trải, để dù chỉ có một nữ nhân viên cũng không lấy làm bận rộn, khi chỉ có duy nhất mình tôi đến làm thủ tục nhập cảnh.

Trên đường về thủ đô Kuala Lumpur, người lái taxi cứ càm ràm mãi về chuyện kẹt xe, và hỏi ngược lại TP.HCM có như thế không khi biết tôi mới từ Việt Nam qua.

Malaysia,U22 Việt Nam,HLV Hữu Thắng,Công Phượng
Thủ đô Kuala Lumpur khá trầm lắng dù SEA Games chỉ còn tuần nữa là khai mạc. Ảnh: Song Ngư
 

Làm quen và bắt chuyện, nhưng dường như đại hội thể thao lớn nhất khu vực mà nước mình tổ chức không ảnh hưởng, hay ít nhất có... giá trị gì với Zulhafiz Bin Che’him, kể cả đó là môn thể thao vua với U22 Malaysia đang nỗ lực lấy HCV từ tay Thái Lan.

Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia vẫn không khác gì nhiều so với nhiều năm trước, khi tôi đến đây với sự pha trộn của màu xanh, của sự hiện đại bên cạnh cũ kỹ ở những khu phố người Hoa sinh sống, và buôn bán. Và cũng như khi đến sân bay, ở đây SEA Games cũng chưa... xuất hiện.

Trên trục đường, băng rôn về sự kiện thể thao này cũng chỉ được treo một cách hạn chế, một vài địa điểm thi đấu 1 tuần trước khi lễ khai mạc diễn ra cũng đang hối hả chỉnh sửa và trang hoàng...

Cũng giống như Zulhafiz Bin Che’him, SEA Games với người dân bản địa không thật sự rõ ràng khi được hỏi đến... Thậm chí, với cả người dẫn đoàn cho đội tuyển U22 Việt Nam cũng thường lạc đường, và bối rối khi không xác định được sân tập cho thầy trò Hữu Thắng là ví dụ.

2. Trái với không khí trầm lắng của đất nước chủ nhà của SEA Games 29, với U22 Việt Nam lúc này mọi thứ đang gấp gáp hơn bao giờ hết, khi chỉ ít ngày nữa sẽ bước vào đại hội với những trận đấu được dự đoán không dễ dàng cho thầy trò Hữu Thắng.

Malaysia,U22 Việt Nam,HLV Hữu Thắng,Công Phượng
ngược lại với điều đó là một U22 Việt Nam...Ảnh: Song Ngư

SEA Games đã và đang đến rất gần, thế nên cũng không có gì ngạc nhiên khi ròng rã cả hơn 1 tháng qua thầy trò Hữu Thắng gần như không được nghỉ ngơi và oằn mình trên sân tập.

Thật dễ hiểu, bởi U22 Việt Nam không chỉ hướng đến vinh quang dành cho chính mình, mà họ còn gánh trên vai hy vọng của hàng triệu người hâm mộ nơi quê nhà ở giải đấu tới.

Malaysia,U22 Việt Nam,HLV Hữu Thắng,Công Phượng
và HLV Hữu Thắng đang hối hả với hiện thực hoá giấc mơ vàng SEA Games 29.Ảnh: Song Ngư

Thầy trò HLV Hữu Thắng có thể hiện thực hoá được khát vọng và mục tiêu của mình hay không là điều còn phải chờ. Nhưng nhìn U22 Việt Nam lúc này, xem ra mọi thứ đã sẵn sàng với quyết tâm cao nhất cho một kỳ SEA Games thành công rực rỡ.

Với Malaysia, SEA Games còn rất xa. Nhưng với U22 Việt Nam, SEA Games đã rất gần...

Duy Nguyễn (từ Malaysia)

 
 
  •  
  •  
0 bình luận