Công Phượng chơi thảm họa, HLV Park Hang Seo phát biểu không ngờ

04:32 | 15/11/2017

 - Đúng rằng, tuyển Việt Nam đã chơi không đúng với 100% phong độ, ảnh hưởng khá nhiều đến Công Phượng. Nhưng trên hết "hàng xịn" nhà bầu Đức đã có một khoảng thời gian vô cùng thảm hoạ trong trận hòa 0-0 của đội nhà với Afghanistan.

Trước khi được HLV Park Hang Seo rút ra khỏi sân thay bằng Văn Toàn, đó là khoảng thời gian mà nhiều người đã bất ngờ đối với Công Phượng, ít nhất so với màn trình diễn ở trận gặp Campuchia cách đây hơn 1 tháng.

Quả vậy, sau trận đấu thành công và đã trút đi gánh nặng bằng 1 bàn thắng, người ta đã hy vọng Phượng tiếp tục hay hơn bằng cách nổ súng trên sân Mỹ Đình tối 14/11. 

Công Phượng đã có một trận đấu rất tệ. Ảnh: Song Ngư

Nhưng rốt cuộc, những gì mà tiền đạo của HAGL thể hiện ở 60 phút trên sân Mỹ Đình trước Afghanistan làm nhiều người liên tưởng đến một Công Phượng của những trận đấu... thảm hoạ, hay hình bóng của một ngôi sao hơn là một cá nhân trong một tập thể như ông Park Hang Seo mong muốn.

Chỉ có 2 pha bóng khi Công Phượng nhận đường chuyền của đồng đội được coi thành công – và chia đều trong mỗi hiệp đấu khi buộc đối thủ phải phạm lỗi với tình huống xử lý kỹ thuật. Và chấm hết.

Bởi phần còn lại, tiền đạo người xứ Nghệ thực sự lại làm khó đồng đội khi liên tục cầm bóng lâu, xử lý... tối như thường thấy với những pha đi bóng đâm thẳng vào hàng phòng ngự của Afghanistan và đương nhiên hậu quả cũng chẳng cần phải nói nhiều nữa.

 
Cũng như rất đáng thất vọng.Ảnh: Song Ngư

Trong một ngày đối thủ có đẳng cấp hơn Campuchia, và chơi kỷ luật, có thể hình, cả sự quyết tâm rõ ràng là khó cho cả đội tuyển chứ không riêng gì Công Phượng. Nhưng lẽ ra trong một tình thế cần nhiều vào cách chơi đồng đội thì rốt cuộc tiền đạo của HAGL lại không làm được.

Nhìn những gì tiền đạo được kỳ vọng nhất nhì tuyển Việt Nam thể hiện trên sân, không chỉ riêng trận đấu này mà còn nhiều lần khác thực sự đã khiến nhiều người phải đặt dấu hỏi: Phải chăng, Công Phượng chỉ là cầu thủ lớn trong những trận đấu nhỏ mà thôi?

HLV Park Hang Seo nói về Công Phương
“Phượng là cầu thủ quan trọng. Đó là cầu thủ mà tôi quý trọng. Tôi không cho rằng Phượng chơi kém. Đó là cầu thủ có năng lực. Tuy nhiên do tôi mới sang nên chưa hiểu được tâm lý, tâm tư tình cảm của cầu thủ này. Với tư cách một HLV, tôi muốn công Phượng trở thành trụ cột của tuyển Việt Nam trong tương lai”.

Video tổng hợp trận Việt Nam 0-0 Afghanistan:

Mai Anh

 
 
  •  
  •  
0 bình luận