Người phụ nữ Anh nhiễm chất độc thần kinh qua đời

08:40 | 09/07/2018

Cảnh sát thông báo việc khám nghiệm tử thi sẽ sớm được tiến hành và họ coi đây là một án mạng.

Theo hãng tin Reuters, Dawn Sturgess, 44 tuổi, đã tử vong sau khi bị phơi nhiễm chất độc thần kinh Novichok ở miền tây Anh, gần nơi bố con cựu điệp viên Nga bất tỉnh 4 tháng trước.

Novichok,Sergei Skripal,đầu độc,chất độc thần kinh,Anh,Nga
Dawn Sturgess bị ngất tại căn hộ ở Amesbury hôm 30/6. (Ảnh: BBC)

Trong một thông cáo, người đứng đầu lực lượng cảnh sát chống khủng bố Anh Neil Basu nói, bà Sturgess "đã rời xa gia đình gồm ba đứa con. Chúng tôi xin chia sẻ nỗi đau đớn và cầu nguyện cho họ vào thời điểm cực kỳ khó khăn này".

Cái chết của Dawn Sturgess xảy ra giữa lúc các nhà chức trách vẫn đang điều tra cách thức người phụ nữ này tiếp xúc với vật dụng nhiễm Novichok, chất độc được quân đội Liên Xô phát triển trong giai đoạn Chiến tranh Lạnh. Họ vẫn chưa tìm thấy vật dụng này.

Phản ứng sau thông tin mới nhất, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết bà cảm thấy bàng hoàng.

Hôm 30/6, Sturgess và một người nữa là Charlie Rowley, 45 tuổi, bất tỉnh tại Amesbury gần thành phố Salisbury. Ông Rowley hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

 

Salisbury là nơi cựu điệp viên hai mang Nga Sergei Skripal cùng con gái Yulia cũng bị tấn công bằng chất độc Novichok hồi tháng 3. Hai bố con họ sau đó đã hồi phục. Phía Anh cáo buộc Nga đứng sau vụ Skripal nhưng Moscow khẳng định không liên quan.

Thanh Hảo

Sơ tán quanh hang để chuẩn bị cứu đội bóng Thái

Sơ tán quanh hang để chuẩn bị cứu đội bóng Thái

Nhà chức trách Thái sáng 8/7 cho biết, việc sơ tán khu vực quanh hang Tham Luang đã bắt đầu để việc cứu hộ đội bóng đang mắc kẹt được thực hiện.

Hai người Anh nhiễm chất độc giống cựu điệp viên Nga

Hai người Anh nhiễm chất độc giống cựu điệp viên Nga

Cảnh sát chống khủng bố Anh xác nhận hai công dân nước này đang nguy kịch sau khi bị phơi nhiễm chất độc thần kinh Novichok giống như cựu điệp viên Nga.

Hé lộ thế lực ngăn Mỹ rút quân khỏi Hàn Quốc

Hé lộ thế lực ngăn Mỹ rút quân khỏi Hàn Quốc

Trước Donald Trump, cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter từng nỗ lực rút quân Mỹ khỏi Hàn Quốc nhưng thất bại vì bị một “thế lực” lớn ngăn cản.

Ngày này năm xưa: Trận chiến đẫm máu giữa Mỹ và phát xít Nhật

Ngày này năm xưa: Trận chiến đẫm máu giữa Mỹ và phát xít Nhật

Tuy giành thắng lợi trong trận đổ bộ lên đảo Saipan nhưng quân Mỹ phải chịu thiệt hại nặng nề khi vấp phải chiến thuật tử thủ của phát xít Nhật.

Sức mạnh tiêm kích có thể thay thế chiến cơ tối tân nhất của Mỹ

Sức mạnh tiêm kích có thể thay thế chiến cơ tối tân nhất của Mỹ

Siêu chiến đấu cơ F-35 được biết đến là máy bay tàng hình tối tân nhất của Mỹ. Tuy nhiên, nếu không có “át chủ bài” F-35 thì quốc gia này vẫn còn có các sự lựa chọn thay thế hoàn hảo không kém.

 
 
  •  
  •  
0 bình luận