Tự kiểm tra chất lượng tinh trùng bằng smartphone

15:42 | 22/04/2017

Chiếc smartphone của bạn có thể làm vô khối việc hữu ích. Nhưng có lẽ bạn không ngờ rằng, nó có thể dùng để kiểm tra chất lượng tinh trùng của bạn.

Đây là ứng dụng trên điện thoại di động được các nhà khoa học tại Brigham và Bệnh viện Phụ nữ ở Boston (Hoa Kỳ) nghiên cứu và phát triển.

tinh trùng, chất lượng tinh trùng, khả năng sinh sản

Theo đó, một chiếc di động thông minh có thể xác định số lượng tinh trùng và khả năng di chuyển của chúng với độ chính xác lên tới 98%. Nghiên cứu này được đăng tải trên Tạp chí Science Translational Medicine. Số lượng và tốc độ di chuyển là hai yếu tố quan trọng khi xác định khả năng sinh sản ở nam giới.

Đơn giản là bạn chỉ cần lượng nhỏ tinh trùng mẫu để vào vi mạch dùng một lần, sau đó trượt qua một khe đính kèm với điện thoại. Khi đó, camera điện thoại sẽ hoạt động giống như một kính hiển vi.

Cuối cùng, bạn cho chạy ứng dụng, để phân tích tinh trùng, ứng dụng này cho phép bạn nhìn thấy đoạn video về mẫu tinh trùng. Và chắc chắn, tinh trùng sẽ không bao giờ dính vào điện thoại.

Hiện nay trên thị trường, có một số thiết bị smartphone kiểm tra tinh trùng. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên, ứng dụng cho phép kiểm tra cả về số lượng và tốc độ di chuyển của tinh trùng, đồng thời cung cấp thêm nhiều hình ảnh về chúng.

 

Việc kiểm tra này ít chi phí hơn so với quá trình xét nghiệm tại phòng khám. Các nhà nghiên cứu có kế hoạch tiếp tục những xét nghiệm sâu hơn trên thiết bị. Nhưng họ hy vọng Cục Quản lý dược thực phẩm Mỹ sẽ sớm phê duyệt.

Chàng trai 20 tuổi mang thai nhờ phương pháp hiến tinh trùng

Chàng trai 20 tuổi mang thai nhờ phương pháp hiến tinh trùng

Vào năm 2008, Thomas Beatie, một người đàn ông Mỹ đã nhận được sự chú ý đặc biệt của báo chí khi trở thành người đàn ông chuyển giới đầu tiên mang thai và sinh con.

10 tác nhân không ngờ làm suy yếu tinh trùng

10 tác nhân không ngờ làm suy yếu tinh trùng

Trên thực tế, theo các chuyên gia, không nhiều người biết rằng có những tác nhân tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể 'giết chết' tinh trùng, có thể gây nên tình trạng vô sinh.

Phạm nhân 27 tuổi bán tinh trùng cho nữ tử tù

Phạm nhân 27 tuổi bán tinh trùng cho nữ tử tù

Hưng hai lần lấy tinh trùng của mình cho vào túi nilon (kèm theo bơm tiêm) và để vào nơi Huệ sắp đặt trước.

Tinh trùng và những ứng dụng hoang đường

Tinh trùng và những ứng dụng hoang đường

Tinh trùng có vai trò chủ yếu trong sinh sản, nhưng nó cũng có những ứng dụng khó tin trong cuộc sống hàng ngày, từ làm đẹp đến ẩm thực..

Thái An (Theo Menshealth)

 
 
  •  
  •  
0 bình luận