Trẻ bơi mùa hè: Dè chừng phao tay có thể gây ung thư

05:02 | 15/04/2017

Các nhà nghiên cứu Đức phát hiện ra rằng, loại phao tay dành cho trẻ em của một số thương hiệu nổi tiếng có chứa chất gây ung thư.

Những chất ảnh hưởng tới sức khỏe được tìm thấy trong phao tay cho trẻ em gồm isophorone - chất gây ung thư loại 2; phenol - có thể biến đổi gen và cyclohexanone - hợp chất độc có thể gây kích ứng da và các cơ quan khác.

ung thư, chất gây ung thư, phao tay, phao bơi trẻ em 

Nguy hiểm ở chỗ, trẻ em có thể nhiễm chất độc này chỉ là do ngửi mùi cao su của phao tay. Mùi càng nặng, nguy cơ càng cao.

Các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo mức độ nguy hại với một số sản phẩm khác như bóng chơi trên hồ bơi và phao bơi cho trẻ.  

Tác giả chính Christoph Wiedmer và nhóm nghiên cứu đã tiến hành kiểm nghiệm bằng cách sử dụng bóng bơi, phao tay và phao bơi trẻ em mua ở cửa hàng địa phương và các nhà cung cấp trực tuyến ở Đức. Kết quả là họ đã tìm thấy nhiều dung môi hữu cơ nguy hiểm như cyclohexanone, isophorone, và phenol trong một số sản phẩm.

Wiedmer cảnh báo các hóa chất này có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ của trẻ, tùy thuộc vào mức độ tiếp xúc và nồng độ trong sản phẩm.

Cyclohexanone có hại nếu hít phải. Phenol thì ảnh hưởng đến sự cân bằng hoocmon và ảnh hưởng đến gen, theo cách có thể làm tăng trưởng khối u. Còn isophorone là chất gây ung thư loại 2.

 

Ông hy vọng nghiên cứu đưa ra sẽ giúp nhà sản xuất và người tiêu dùng xem xét kỹ hơn các sản phẩm bơm hơi hỗ trợ việc bơi của trẻ.

9X có triệu chứng này cần nghĩ ngay đến ung thư

9X có triệu chứng này cần nghĩ ngay đến ung thư

Số người mắc ung thư ruột kết và trực tràng đang gia tăng mạnh trong nhóm tuổi sinh sau năm 1990.

Bức ảnh cứu bé gái khỏi tử thần ung thư

Bức ảnh cứu bé gái khỏi tử thần ung thư

Nếu không có bức ảnh ngày giáng sinh thì khối u ác tính trong mắt của bé gái Mia Louden có thể không ai phát hiện ra. 

Dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày không phải những cơn đau

Dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày không phải những cơn đau

Ung thư dạ dày khiến người bệnh có cảm giác vô cùng đau đớn, tuy nhiên những cơn đau không phải là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh.

Không ngủ trưa dễ mắc ung thư

Không ngủ trưa dễ mắc ung thư

Những người làm ca không ngủ trưa có nguy cơ mắc ung thư cao gấp đôi người nghỉ ngơi được khoảng 30 phút. 

Thứ quà đồng quê chống đột quỵ, ung thư

Thứ quà đồng quê chống đột quỵ, ung thư

Chỉ một nắm hạt (lạc, hạnh nhân, hạt điều...) có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư và chết sớm.

Thái An (Theo Dailymail)

 
 
  •  
  •  
0 bình luận