Cô giáo mầm non bị tố dùng điện thoại đánh đầu trẻ

12:05 | 18/04/2017

 - Trường mầm non Hoa Sen (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định tạm đình chỉ giáo viên mầm non bị phụ huynh tố dùng điện thoại đánh vào đầu trẻ 4 tuổi, gây sưng đầu và có hiện tượng nôn sau khi ăn để điều tra, làm rõ.

Ngày 17/4, Trần Thị Mai (30 tuổi), mẹ của bé T.L.N. (4 tuổi) ở Hà Tĩnh viết lên Facebook cá nhân tố cáo cô giáo chủ nhiệm lớp con trai mình có hành động dùng điện thoại đánh lên đầu cháu N. gây sưng vù, dẫn đến nôn sau khi ăn. Hiện cháu N. đã nghỉ học 3 tuần.

Chị Mai có đưa lên Facebook cuộc nói chuyện giữa cô giáo với nội dung: “Lần sau, cháu không nghe lời thì có biện pháp khác chứ đừng lấy điện thoại đánh lên đầu cháu”.

Sau đó, cô Thảo trả lời: “Lúc sáng em lỡ tay phạt cháu, mong chị thông cảm”.

Qua tìm hiểu, cô giáo bị tố đó tên là Nguyễn Thị Thảo, Giáo viên trường mầm non Hoa Sen (xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh).

Mẹ cháu N. cũng cho rằng: Vào ngày 1/4, cô Thảo đã đánh cháu N. và cho các bạn cùng lớp giữ N. lại để nhiều bạn khác dùng tay vả vào miệng.

Theo tường trình của chị Nguyễn Thị Thảo, sự việc đánh cháu N. xảy ra vào ngày 28/3. Trong giờ hoạt động ngoài trời, cháu N. đã nhiều lần tuột quần các bạn nam và sờ vào vùng kín của các bạn nên chị Thảo đã dùng phách nhạc đánh vào tay N. để phạt.

 

Lý giải về đoạn tin nhắn chị Thảo thừa nhận dùng điện thoại đánh vào đầu trẻ, chị Thảo cho hay: “Lúc đó, đang bận nấu cơm nên tôi không đọc kĩ tin nhắn của mẹ N., đã vội vàng trả lời lại. Chứ tôi chỉ dùng phách nhạc đánh vào tay chứ không dùng điện thoại đánh đầu”.

Cô Thảo giải thích, sở dĩ hành động như vậy là chỉ muốn bé L.N. sợ, lần sau không có hành vi thiếu đúng mực với bạn. "Tôi viết việc đánh trẻ là sai", cô Thảo nói.

Cô Nguyễn Thị Hoa Hường, Hiệu trưởng nhà trường cho hay: “Phía ngoài sân không có camera, nên không thể xem lại đoạn video cô Thảo đánh trẻ. Sau khi xảy ra sự việc, phía nhà trường đã yêu cầu cô Thảo làm bản tường trình, và đã họp ban kỷ luật tạm đình chỉ cô việc dạy học của Thảo để làm rõ sự việc chị Mai tố cáo”.

Được biết, trước đó cô Thảo đã lấy thước đánh bé Gia Bách (3 tuổi) bị bầm tím chân. Sau đó, mẹ Gia Bách đã làm đơn xin chuyển trường cho con.

Ông Lê Xuân Hồng, Ban giám đốc chi nhánh trường cho biết: “Năm ngoái cô Thảo đánh bé Gia Bách, nhà trường đã cho cô nghỉ dạy, phục vụ bếp trong vòng 3 tháng để nhận lỗi, kiểm điểm, rút kinh nghiệm”.

  • Thiện Lương
 
 
  •  
  •  
0 bình luận