Đỗ Mỹ Linh lọt top 40, Ấn Độ đăng quang Hoa hậu Thế giới

17:06 | 18/11/2017

- Ngày 18/11, chung kết Miss World 2017 chính thức diễn ra tại tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lọt top 40 và giành giải Hoa hậu nhân ái. Tuy nhiên đại diện Việt Nam không có tên trong top 15, giấc mơ đăng quang Hoa hậu thế giới kết thúc. 

Hình ảnh hiếm hoi của Mỹ Linh trên sân khấu chung kết Hoa hậu Thế giới 2017 


Tối 18/11, chung kết cuộc thi Miss World 2017 (Hoa hậu Thế giới 2017) diễn ra tại tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Với sự tham gia của 118 thí sinh là đại diện của mỗi quốc gia trên khắp thế giới. 

Mỹ Linh đã lọt Top 5 phần thi Hoa hậu Nhân ái.

Với phần thi phụ Beauty with a purpose (Tạm dịch: Sắc đẹp vì mục đích cao cả), Mỹ Linh mang tới cuộc thi dự án nhân ái "Cõng điện lên bản" và xuất sắc ghi tên mình vào Top 5.

Đương kim Hoa hậu Thế giới 2016 -  Stephanie Del Valle trước đêm đăng quang của Tân hoa hậu mới.

Ngoài ra, với phần thi hùng biện bằng tiếng anh đầy xúc động về các nạn nhân chất độc màu da cam và niềm tự hào về sự kiên cường của người dân đất nước mình, Mỹ Linh đã thuyết phục được các BGK và tiến tới top 40 của cuộc thi.

Sân khấu đêm chung kết Miss World 2017/

Trước đó, các phần thi phụ cũng lần lượt được công bố. Những thí sinh chiến thắng các giải phụ này sẽ chính thức bước vào top 40:

Hoa hậu Thể thao: Hoa hậu CH Dominican – Aletxa Mueses

Top Model (Người mẫu): Hoa hậu Nigeria – Ugochi Ihezue

Hoa hậu Tài năng: Hoa hậu Malta – Michela Galea

Hoa hậu Truyền thông: Hoa hậu Mông Cổ – Enkhjin Tseveendash

Clip phần thi ứng xử

Clip khoảnh khắc đăng quang của tân Hoa hậu thế giới

Lưu Hằng - Hoàng Duy - Ngọc Hân - Ngọc Diệp

Video: Hoàng Duy

Hoa hậu Mỹ Linh vui mừng vì xin được chữ ký của thủ môn Tiến Dũng

Hoa hậu Mỹ Linh vui mừng vì xin được chữ ký của thủ môn Tiến Dũng

Có mặt ở sân bay cùng đoàn tuyển thủ U23 Việt Nam trở về nước trong vinh quang, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã rất vui mừng khi nhận được chữ ký của thủ môn Bùi Tiến Dũng 

Hoa hậu Mỹ Linh gặp sự cố sau trận chung kết của U23 Việt Nam

Hoa hậu Mỹ Linh gặp sự cố sau trận chung kết của U23 Việt Nam

Xuất hiện âm thầm tại Trung Quốc để cổ vũ cho U23 Việt Nam tại Trung Quốc, Hoa hậu Việt Nam 2016 đã quên cả balo và hộ chiếu của mình.

Đường cong vạn người mê của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Đường cong vạn người mê của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Ưa phong cách thanh lịch, trang phục hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lựa chọn không quá hở nhưng vẫn tôn lên được những đường cong 'vạn người mê' của mình.

20h58

Ba vị trí cao nhất của Miss World lần lượt gồm Á hậu 2 - Hoa hậu Anh, Á hậu 1 - Mexico và tân Hoa hậu Ấn Độ.

Như vậy, Ấn Độ giành vương miện Miss World thứ 6, san bằng số lượng vương miện Hoa Hậu Thế Giới với Venezuela.

20h34

Sau phần phần thi ứng xử, cơ hội đăng quang của Hoa hậu Pháp khá mong manh khi cô không thể diễn đạt trôi chảy câu trả lời của mình với vốn tiếng Anh hạn chế.

Cô nhận được câu hỏi sự sáng tạo lớn nhất của Thế giới là gì? Hoa hậu Pháp cho biết, có nhiều sự sáng tạo vĩ đại nhưng theo cô giao thông là phát minh sáng tạo nhất và giúp liên kết các quốc gia với nhau.

Các thí sinh khác đều rất chủ động và tự tin trả lời các vấn đề xã hội khác nhau được đề cập trong phần thi ứng xử.

20h30

Top 5 được Angela Chow công bố gồm các thí sinh: Anh, Pháp, Ấn Độ, Kenya và Mexico.

20h11

Hoa hậu Pháp là người cuối cùng được công bố nằm trong Top 10. Như vậy, Top 10 gồm các thí sinh Indonesia, Nga, Anh, Hàn Quốc, Jamaica, Mexico, Nam Phi, Ấn Độ, Kenya, Pháp.

20h10

Kenya, đất nước thường xuyên đạt giải thưởng Nhân ái cũng có mặt trong Top 10.

20h09

Từ hậu trường, Ấn Độ là thí sinh được công bố lọt vào Top 10. Cô gái trẻ sung sướng nhảy cẫng vì niềm vui may mắn được bước tiếp.

20h08

Nam Phi là thí sinh tiếp theo của Top 10.

20h06

Hoa hậu Mexico góp mặt trong Top 10.

20h

Top 10 bắt đầu được công bố với Indonesia, Nga, Anh....

19h58

Trương Tử Lâm chia sẻ niềm vui khi trở lại Sanya sau 10 năm đăng quang Hoa hậu Thế giới 2007

19h50

Mỹ Linh đã chính thức dừng bước tại Miss World khi Top 15 không có tên đại diện Việt Nam. 

Top 15 gồm các thí sinh Mông Cổ, Nga, Indonesia, Hàn Quốc, Nigeria, El Salvador, Nam Phi, Nhật Bản, Mexico, Pháp, Jamaica, Ấn Độ, Macau, Anh, Kenya.

19h47

Người đẹp Mông Cổ là thí sinh chiến thắng giải thưởng Bình chọn và là thí sinh đầu tiên của top 15.

19h35

Megan Young tiếp tục công bố các thí sinh cuối cùng của Top 40.

Hoa hậu Mỹ, Jamaica, Kenya, Croatia, Nhật Bản, Thụy Điển, New Zealand, Botswana, Ukraine, Hàn Quốc, Ba Lan, El Salvador, Anh, Trung Quốc, Brazil và Nga là 16 thí sinh được BGK chọn vào top 40.

19h32

Cả 5 thí sinh Top 5 của Hoa hậu nhân ái đều là người chiến thắng, thay vì chỉ có một.  Các thí sinh đã ôm nhau trên sân khấu trong giây phút hân hoan vì niềm vui chiến thắng.Ngay sau đó, dự án Cõng điện lên bản của Mỹ Linh đã được giới thiệu đến hàng triệu khán giả trên toàn thế giới

19h24

Hai MC Megan Young và Angela Chow giới thiệu về giải thưởng Hoa hậu nhân ái. Phần thi được khán giả Việt Nam kỳ vọng với đại diện Mỹ Linh đã lọt vào Top 5 được công bố chiều qua.

19h16

Chương trình điểm lại phần thi Đối đầu và công bố các thí sinh chiến thắng ở từng nhóm. Đại diện Việt Nam - Đỗ Mỹ Linh chiến thắng ở nhóm của mình và tự động lọt vào Top 40.

19h11

Các giải phụ lần lượt được công bố

Hoa hậu Thể thao: Hoa hậu cộng hòa Dominican – Aletxa Mueses

Hoa hậu Tài năng: Hoa hậu Malta – Michela Galea

Top Model (Siêu mẫu): Hoa hậu Nigeria – Ugochi Ihezue

Hoa hậu Truyền thông: Hoa hậu Mông Cổ – Enkhjin Tseveendash

19h05

Ba MC chính thức ra chào khán giả. Megan Young nói lời chào bằng tiếng Trung với các khán giả nước chủ nhà.

18h45

Các thí sinh Khu vực Trung Mỹ và Caribê khoe vũ đạo sôi động, nóng bỏng trong trang phục độc đáo.

18h30

Đêm chung kết bắt đầu với màn đồng diễn rực rỡ sắc màu. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng xuất hiện trong trang phục dân tộc áo tứ thân trên sân khấu.

18h21

118 thí sinh đã có mặt trên sân khấu chuẩn bị cho những giai đoạn cuối cùng trước khi lên hình trực tiếp. Hoa hậu Thế giới 2013 Megan Young, Angela Chow và Fernando Allende là ba người dẫn chính sự kiện Miss World 2017 tối nay.

18h13

Khán giả đã ổn định chỗ ngồi, BTC đang trong những công đoạn chuẩn bị cuối cùng trước giờ lên sóng trực tiếp tối nay.

17h53

Hình ảnh Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tự tin và thoải mái trước giờ khai cuộc đêm chung kết khiến cho khán giả trong nước thêm yên tâm sau hành trình vất vả tại Miss World 2017.

17h34

Bên cạnh 4 giải phụ đã công bố, cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017 còn đổi mới với phần thi 'Thử thách đối đầu' (Head to Head Challenge) bằng cách chia thí sinh ra 20 nhóm nhỏ, các thí sinh mỗi nhóm sẽ tranh tài hùng biện và khán giả sẽ là người chọn ra thí sinh chiến thắng.

20 thí sinh chiến thắng từ 20 nhóm cũng sẽ được đặc cách bước thẳng vào top 40 trong đêm chung kết gồm: Argentina, Ý, Mông Cổ, Nepal, Pháp, Colombia, Bangladesh, Macao, Ấn Độ, Indonesia, Moldova, Guatemala, Liberia, Mexico, Venezuela, Peru, Philippines, đại diện Đỗ Mỹ Linh của Việt Nam, Li-băng, Kazakhstan.

Tính đến thời điểm hiện tại, khán giả đã có thể xác định được 24 trên tổng số 40 cô gái may mắn bước vào vòng trong, 16 vị trí còn lại sẽ được BGK chọn ra và công bố sau ít phút nữa.

 
  •  
  •