Mở màn Monsoon 2017: Khán giả "say" Gió Mùa

09:26 | 11/11/2017

- Đêm diễn đầu tiên của Monsoon Music Festival lần thứ 4 diễn ra tối 10/11 tại Hoàng Thành Thăng Long hấp dẫn công chúng với những màn trình diễn đầy tươi mới, độc đáo và đầy sôi động.

Cân bằng giữa yếu tố quốc tế và nội địa, đêm diễn đầu tiên của Monsoon 2017 bao gồm 4 set nhạc đến từ các nghệ sĩ BUD (Anh), The Other Shi (Đức), Ngọt và Touliver và SlimV (Việt Nam). Khán giả lần lượt được sống trong những phần trình diễn đặc sắc bao gồm cả Pop, Indie pop, Indie rock và EDM.

Ngọt - một đại diện của VN tham dự sự kiện.

BUD - đại diện đến từ Anh Quốc mở màn với set nhạc vừa “ồn ào” vừa “độc đáo”. Một màn trình diễn pop đầy mới lạ, kết hợp giữa âm thanh bắt tai cùng giọng hát “quyến rũ”. Ngay sau đó, ban nhạc The Other Shi tiếp tục khuấy động không khí mà BUD tạo ra trước đó. Vẫn là chất pop đại chúng, nhưng khác với BUD, The Other Shi mang đến nhiều năng lượng hơn trong từng tiết mục trình diễn, nhất là từ giọng hát của giọng ca chính.

Là các nghệ sĩ “vô danh” tại Việt Nam nhưng cả BUD và The Other Shi đã chứng minh được một điều: danh tiếng không phải là bảo chứng cho những màn trình diễn cuốn hút. Cả hai ban nhạc, với những cá tính riêng, đã khiến khán giả phải thích thú. Đặc biệt là BUD, họ đã có một phần khai màn Monsoon không thể nào tuyệt vời hơn.

Nữ ca sĩ của ban nhạc Bud

Tuy nhiên, ban nhạc Indie Rock - Ngọt mới là nhân vật chính của đêm nhạc mở màn. Là một trong những cái tên tiêu biểu nhất trong giới làm nhạc độc lập tại Việt Nam, Ngọt đã không làm khán giả phải thất thất vọng. Thứ âm nhạc “bắt đúng bệnh” của khán giả trẻ đã được Ngọt chơi một cách đầy hào hứng và sôi nổi, chân thành và cũng đầy chất nghệ sĩ.

Set nhạc của Ngọt được xây dựng một cách chủ đích, là tập hợp những ca khúc sôi động nhất của nhóm nhạc. Những bài hát như So Cool, Không làm gì, Nữ hoàng bi kịch từ album đầu tiên kết hợp với những bản “hit” Bartender, Kho báu (album vol 2) đã tạo nên một màn trình diễn đầy mượt mà. Và trái với nhận định cho rằng, Ngọt quá trẻ, mới và thiếu kinh nghiệm để trình diễn trên khấu lớn như Monsoon, ban nhạc 9X đã khiến khán giả phải nhún nhảy, hát theo.

Khán giả giả say sưa với phần trình diễn của Ngọt.
 

Rất nhiều khán giả trẻ có mặt tại Hoàng Thành Thăng Long đã nhún nhảy và hát theo Ngọt. Điều ấy không chỉ cho thấy nhạc Indie Việt Nam đang có những bước phát triển mà còn cho thấy, khán giả vẫn luôn thèm muốn thứ âm nhạc chân thành, nhiệt huyết, thứ âm nhạc vừa độc đáo, cá tính nhưng cũng nói lên được tâm tư của chính họ.

Lần lượt được sống trong các không gian âm nhạc của pop, Indie rock của BUD, The Other Shi, Ngọt, màn trình diễn của hai DJ, nhà sản xuất âm nhạc được yêu thích nhất hiện nay là Hoàng Touliver và SlimV là lời chào kết tuyệt vời của đêm đầu tiên. Trộn lẫn giữa những dòng nhạc điện tích được yêu thích hiện nay, màn trình diễn của Touliver và SlimV cân bằng được yếu tố giải trí nhưng vẫn có sự độc đáo riêng.

Đại diện đến từ Đức.

So với những lần tổ chức trước đây, rõ ràng Monsoon 2017 đã có một sự cách tân trong khi vẫn giữ được “chất” Gió Mùa đã xây dựng được trong những năm qua. Tuy nhiên, điều đáng tiếc nhất là đêm nhạc hấp dẫn nhưng số lượng khán giả tham dự đêm mở màn Monsoon 2017 không đông đảo bằng năm 2016 và cũng như các mùa Gió Mùa trước đây. Tuy nhiên, đây là kết quả có thể dự đoán từ trước. Nhạc sĩ Quốc Trung, giám đốc của cả dự án đã “đánh đổi” số lượng để tạo nên chất lượng, và sự đổi mới cho Monsoon.

Slim V và Hoàng Touliver.

Nhạc sĩ Quốc Trung luôn tìm thấy những nghệ sĩ ấn tượng và hấp dẫn cho Monsoon. Ở đêm mở màn, đó chính là nhóm nhạc đến từ Anh Quốc – BUD. Quốc Trung cũng đã giữ lời hứa khi mang đến một đêm nhạc mới mẻ và không lặp lại. Điều đó được thể hiện ở phần trình diễn của Ngọt.

Tất nhiên, đêm đầu tiên của Monsoon vẫn còn một vài chi tiết chưa thực sự hoàn hảo, đó là khoảng thời gian giữa các set nhạc hơi lâu khiến khán giả sốt ruột.

Khán giả đến khá đông trong đêm mở màn Monsoon 2017.

Monsoon còn 2 đêm diễn trước mắt với những cái tên đầy hấp dẫn. Nhóm nhạc Underground – DaLAB và ca sĩ Đông Hùng sẽ là nhân vật chính của đêm diễn thứ 2 (11/11). Trong khi đó, đêm diễn cuối cùng của Monsoon 2017, dự đoán là đêm nhạc sôi động nhất với những tên tuổi như Lost Frequencies - (Top 30 DJ tài năng nhất năm 2017, DJ Mag bình chọn) và Chris Minh Doky và The Electric Nomads.

Phan Chung

 
 
  •  
  •  
0 bình luận