Đùi gà rán rắc vừng rang "tắm" nước xốt mang đậm vị Hàn, ăn kèm với kim chi sẽ khiến bạn không thể dừng đũa.

 

Nguyên liệu:

1/4 cốc đường nâu

1 thìa canh xì dầu (nước tương)

1 thìa canh tương ớt

1/3 cup rượu mirin hoặc soju

3 tép tỏi bằm nhỏ

2 thìa cà phê gừng tươi bào nhỏ

1 thìa cà phê dầu vừng

1,5 kg đùi gà

1/2 thìa cà phê muối

2 thìa canh tinh bột khoai tây

1 thìa canh hạt vừng rang

{keywords}

Món gà rán kiểu Hàn vừa ngon miệng lại rất dễ làm. Ảnh: Yummy.

Cách làm

- Cho đường nâu, xì dầu, tương ớt, rượu soju, tỏi, gừng và dầu vừng vào chảo trên lửa vừa, đun trong 5-10 phút cho đến khi xốt sánh lại, để qua một bên.

- Cho muối vào gà rồi cho tinh bột khoai tây trộn đều.

- Dùng chảo sâu lòng đun nóng dầu ăn trên lửa vừa, cho gà vào rán đến khi chín vàng (khoảng 12-15 phút), lấy gà ra để ráo dầu ăn.

- Trộn gà đã rán với nước xốt, rắc vừng rang lên trên.

 

Cách làm kẹo chuối dẻo thơm ngon

Cách làm kẹo chuối dẻo thơm ngon

Kẹo chuối dẻo ngọt thơm vị chuối, hòa quyện với vị bùi của đậu phộng và thơm lừng của gừng. Bạn có thể tự tay làm những viên kẹo thơm ngon này để nhâm nhi cùng ly trà nóng.

Cách làm hoa quả dầm kiểu Tây thơm ngon tại nhà

Cách làm hoa quả dầm kiểu Tây thơm ngon tại nhà

Hoa quả dầm là món ăn mát lạnh và dinh dưỡng, dùng để giải nhiệt rất tốt trong những ngày hè. Bạn hãy thử làm hoa quả dầm theo phong cách phương Tây để tạo khẩu vị khác lạ.

Cách làm mứt dứa viên tròn ngon ngọt, bé thích mê

Cách làm mứt dứa viên tròn ngon ngọt, bé thích mê

Đang mùa rất sẵn dứa tươi và rẻ, các bạn có thể làm món mứt dứa viên tròn ngon ngọt ăn quanh năm. Cùng học cách làm món mứt dứa cho gia đình thưởng thức nhé.

Không ngờ cách làm bún tươi lại đơn giản thế này

Không ngờ cách làm bún tươi lại đơn giản thế này

Không cần lo lắng về chất lượng của bún khi mua ngoài chợ, giờ đây bạn đã có thể tự làm bún tươi tại nhà với công thức siêu dễ này.

Những món ngon 'độc quyền' của Buôn Ma Thuột

Những món ngon 'độc quyền' của Buôn Ma Thuột

Khi nhắc tới thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đak Lak) nhiều người chỉ nhớ tới núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ, đất đỏ bazan màu mỡ hay lễ hội đua voi tưng bừng… mà bỏ quên một nét văn hóa ẩm thực cũng đặc sắc không kém.

(Theo Yummy/ Zing)