Món bò cuộn mía nướng có hương vị rất riêng, vị ngọt lịm của mía ngấm vào từng miếng bò cuốn khiến bạn thích ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Cách làm bò cuộn mía nướng cũng khá đơn giản, bạn có thể trổ tài ngay tối nay để đãi cả nhà.

 

Nguyên liệu làm món bò cuộn mía nướng

- Thịt bò phi lê: 200g

- Mía: 40g (khoảng nửa cây mía)

- Hành tây: 2 củ

- Cà chua: 1 quả

- Rau mùi, rau xà lách

- Tỏi: 1 củ

- Hành lá: 3-4 cây

- Gia vị: Dầu điều, dầu ăn, tương ớt, đường, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương.

Cách làm bò cuộn mía nướng

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt bò rửa thái thành 10 lát mỏng, to bản.

 

{keywords}

Mía tước bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, chẻ thành 10 khúc nhỏ. (Bạn nhớ phải chẻ mía dài hơn thịt bò, để khi cuốn thịt bò còn để dư mía lại làm phần tay cầm).

Cà chua rửa sạch, thái lát.

Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát.

Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, để cả cây dài. Sau đó chần qua nước nóng.

Rau mùi, xà lách nhặt rửa sạch, ngâm vào chậu nước muối loãng khoảng 5-10 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

- Bước 2: Thịt bò cho vào bát to ướp cùng tỏi băm nhỏ, 2 thìa canh dầu ăn, 2 thìa cà phê dầu điều, 2 thìa cà phê tương ớt, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, trộn đều rồi ướp khoảng 20 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

 

{keywords}

- Bước 3: Sau khi thịt bò đã ngấm gia vị, bạn trải từng miếng thịt bò ra thớt sạch, rồi cho mía, hành tây vào giữa và cuộn tròn thịt bò lại, sau đó lấy hành lá buộc chặt lại để thịt không bị bung. Bạn làm tương tự đến khi hết nguyên liệu.

- Bước 4: Nhóm bếp than hoa, rồi cho vỉ nướng lên trên. Sau đó dải từng miếng bò cuộn mía lên vỉ và nướng tiến hành nướng khoảng 5-10 phút là thịt chín. Khi nướng thịt bạn nên lật đều thịt để thịt không bị khô, cháy.

Cuối cùng, bạn chỉ cần xếp bò cuộn mía nướng lên đĩa, trang trí với xà lách, cà chua thái lát.

Bò cuộn mía nướng ngon nhất khi thưởng thức nóng kèm tương ớt.

 

{keywords}

Chúc các bạn thành công với cách làm bò cuộn mía nướng này nhé!

 

 

Chỉ 15 phút cho món bò kho mềm ngon đúng điệu

Chỉ 15 phút cho món bò kho mềm ngon đúng điệu

Bò kho nóng chấm bánh mì là một lựa chọn đúng đắn giúp bạn đổi vị cho gia đình giữa vô vàn các món đặc trưng ngày Tết. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết nấu bò kho vừa mềm vừa ngon chỉ trong tích tắc nhé!

Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn ngon như thật, ăn mãi không chán

Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn ngon như thật, ăn mãi không chán

Bạn thích ăn thịt bò khô nhưng e ngại đồ mua không đảm bảo vệ sinh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự làm thịt bò khô từ thịt lợn, giống đến 90%, ăn ngon như thật.

Mẹo xào thịt bò mềm, ngọt, không dai có thể bạn chưa biết

Mẹo xào thịt bò mềm, ngọt, không dai có thể bạn chưa biết

Thịt bò là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng, là nguyên liệu thường được các bà nội trợ dung chế biến trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, cách xào thịt bò mềm, ngọt, miếng thịt không bị dai không phải ai cũng biết.

(Theo Dân Việt)