- Bạn đã biết cách làm những món bánh trung thu truyền thống, có vẻ rất tốn nhiều công sức phải không nào? Nhưng hai món bánh trung thu dưới đây sẽ giúp bạn làm tại nhà với những nguyên liệu phổ biến cực dễ dàng và nhanh chóng. Có thể sẽ là món ngon của gia đình bạn trong mùa trung thu này đấy.

Món ngon từ đậu phụ trong ẩm thực Nhật
Cách làm món canh sườn nấu sấu chua dịu mát cho bữa cơm ngày hè
Đổi vị ngày hè bằng cách nộm rau muống thịt bò

Bánh ngọt: Bánh trung thu từ khoai lang tím

banh trung thu khoai lang tim

Nguyên liệu:

- Khoai lang tím

- Mật ong hay sữa đặc

- Hạt điều

- Lạc chín

- Rây lọc

- Khuôn bánh 50g.

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang sau khi hấp chín, chờ khoai nguội và bóc hết vỏ bên ngoài.

Bước 2:Cho khoai lên rây lọc, dùng thìa ép khoai xuống rây lọc cho mịn rồi cho ra đĩa hoặc bát lớn.

Bước 3: Cho thêm một ít mật ong hoặc sữa đặc vào bát khoai trộn đều.

Bước 4: Sau khi trộn bạn cho hỗn hợp khoai vào khuôn và ép thật chặt rồi thả bánh ra là được rồi.

Với cách làm bánh này, không sử dụng dầu mỡ hay nguyên liệu thô, đây có thể là món bánh chay thích hợp cho những người đang muốn ăn chay.

 

Bánh mặn: Bánh trung thu rau củ

Bánh trung thu rau củ

Nguyên liệu:

- 3 củ khoai tây.

- Ớt chuông vàng và đỏ thái hạt lựu.

- Súp lơ xanh đã đưuọc thái nhỏ và  luộc chín.

- Gia vị dầu hào, đường, nước tương...

Cách làm:

- Bước 1: Khoai tây sau khi gọt vỏ bạn hãy cắt lát dày khoảng 1cm rồi cho vào nồi hấp cách thủy 15 phút cho khoai chín.

- Bước 2: Khoai tây được nấu chín thì cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc dùng thìa nghiền cho khoai mịn, đem bỏ vào tủ mát.hơi lạnh sẽ làm cho khoai tây tơi xốp hơn mà không quá ướt.

- Bước 3: Vệ sinh tay sạch sẽ hoặc dùng bao tay một lần, lấy một ít khoai tây đã nghiền cho vào tay, rồi ép khoai xuống.

- Bước 4: Bạn lấy một ít bông cải xanh, ớt chuông đỏ và vàng để làm nhân bánh và cho vào giữa miếng khoai tây.

- Bước 5: Dùng bàn tay nhẹ nhàng gấp lại làm sao để bọc được khoai tây phủ kín lớp nhân tạo  thành một quả bóng tròn

- Bước 6: Lấy khuôn, quét một lớp dầu ô liu bên trong rồi cho “quả bóng” khoai tây vừa làm xong vào khuôn ép chặt.

- Bước 7: Đun nhỏ lửa chảo cùng với ít dầu hào, nước tương, hạt tiêu, đường và muối. đun nhỏ lửa sao cho hôn hợp trên sôi nhẹ, đường và muối được đánh tan hết. Trước khi ăn cần rưới hỗ hợp này lên mặt bánh để ăn kèm sẽ thấy vị lạ mà có thể bạn chưa bao giờ nếm thử.

Với cách làm này. những chiếc vỏ bánh khoai tây có màu giống như những chiếc bánh dẻo trong dịp trung thu nhưng lại mang một hương vị đặc biệt vô cùng.

Với hai món ngon này, những người đang ăn kiêng cũng có thể ăn ngon lành mà không sợ bị béo lên. Tự làm 2 món bánh trung thu cực ngon đơn giản tại nhà sẽ giúp phần gia đình bạn thêm ấm áp hơn mùa trung thu này đấy.

Thanh Thương(tổng hợp)

Những món ăn ngon Tết Trung thu cho gia đình Việt

Những món ăn ngon Tết Trung thu cho gia đình Việt

Trung thu là dịp để các gia đình quây quần bên nhau, cùng nhau thưởng thức những món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Cách làm nộm rau muống giòn ngon mát bổ

Cách làm nộm rau muống giòn ngon mát bổ

Món nộm rau muống với giá và thịt bò được nhiều người yêu thích vì vừa dễ ăn lại mát bổ và không gây béo.

Độc đáo nấu món ngon cùng với những bông hoa

Độc đáo nấu món ngon cùng với những bông hoa

Hoa được coi là một nguyên liệu có thể dùng trong việc trang trí các món ăn nhưng bạn có nghĩ rằng những bông hoa cũng có thể kết hợp để nấu thành những món ăn ngon và hấp dẫn không?