Không cần nhiều món nhưng cách chế biến thơm ngon cũng sẽ khiến cả nhà thích thú.

Bữa ăn chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Chả nem

- Tôm rim mặn ngọt

- Rau cải luộc

- Nước luộc rau

{keywords}

CHẢ NEM

Thịt heo rửa sạch băm nhuyễn cho vào bát tô. Thái nhỏ hành lá, mộc nhĩ ngâm nở, miến, giá đỗ cho vào bát thịt heo. Cà rốt bào nhỏ cùng cho vào bát thịt. Thêm 1 ít mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu bột, 2 quả trứng vào, rồi trộn đều tất cả. Đặt bánh đa nem xuống thớt. Dùng thìa xúc một lượng hỗn hợp thịt vừa đủ cho lên bề mặt bánh đa nem, gập 2 đầu rồi cuộn tròn lại. Dầu đun nóng trong chảo, cho nem vào rán.

Lưu ý rán ngập dầu ăn và để lửa nhỏ, chả nem sẽ chín thấu và rất giòn nhé. Chiên xong bạn cho chả nem ra bát lót sẵn giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa, trang trí.

{keywords}

TÔM RIM MẶN NGỌT

Tôm bóc vỏ, rạch phần lưng để lấy đường chỉ đen rồi rửa sạch để ráo. Hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ. Cho một thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 số hành tỏi. Sau đó, các bạn nhớ để lửa to, cho tôm vào đảo đến khi tôm chuyển màu đỏ, hơi săn lại (chín khoảng 60-70%).

Bắc chảo tôm ra khỏi bếp rồi cho nước mắm, nước hàng, đường sao cho vừa mặn ngọt cùng với 1/2 số hành tỏi còn lại, đảo đều tay. Các bạn bắc lại chảo lên bếp rang đến khi tôm chín. Cuối cùng cho tiêu vào, đảo đều rồi bày ra đĩa rồi thưởng thức.

{keywords}

CẢI LUỘC

Cải nhặt sạch, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch để ráo. Đun sôi nước, nước sôi ta cho vào 1 chút muối rồi cho rau vào đảo đều. Đậy vung lại thì rau sẽ rất xanh nhé, Khoảng 2 phút rau chín thì vớt ra đĩa. Giữ lại nước luộc rau làm canh.

{keywords}

Giá tiền các nguyên liệu

- Thịt heo 250g

- Bánh đa nem

- Mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành lá, giá đỗ

- Trứng gà 2 quả

- Tôm 300g

- Rau cải

Tổng: 106.000 đồng, 4 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

(Theo Khám phá)