Mỗi món ăn tuy đơn giản nhưng cách chế biến và bày biện đẹp mắt sẽ khiến ai cũng có cảm giác hấp dẫn.

Bữa cơm hôm nay nhà mình sẽ có các món:

- Thịt áp chảo

- Đậu phụ lạnh sốt chanh leo

- Rau cải cay xào tỏi

- Canh nghêu nấm linh chi

{keywords}

THỊT ÁP CHẢO

Thịt nạc dăm cắt khúc to dầy khoảng 5cm, rửa sạch để ráo. Cho một chút nước mắm, hạt nêm, nước cốt hành tỏi, 1 chút dầu hào vào bát thịt, ướp khoảng 30 phút. Sau đó, cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng dầu ăn và cho thịt vào, đậy vung lại và để nhỏ lửa trong vòng 10 phút cho thịt chín. Mở vung ra, vặn to lửa áp chảo cho 2 mặt thịt có màu vàng cánh gián thì gắp ra, thái miếng mỏng vừa ăn rồi bày ra đĩa là xong.

{keywords}

ĐẬU PHỤ XỐT CHANH DÂY

Đậu phụ non cắt miếng vuông, chần qua nước sôi và xếp ra đĩa rộng. Bổ chanh leo và lấy phần thịt quả. Bột năng hòa với nước. Bắc bếp, đổ chanh leo vào, nêm chút đường, chút muối và 2 thìa cà phê dầu ô liu, cho thêm xíu nước rồi đun đến khi nước xốt có màu vàng đậm thì rưới lên trên đĩa đậu hũ là xong.

CẢI CAY XÀO TỎI

Búp cải cắt khúc vừa ăn, rửa sạch để ráo. Chần cải qua nước sôi cho cải bớt vị hăng và đắng. Cho dầu ăn vào chảo phi thơm 1/2 chỗ tỏi bằm và đổ cải vào xào nhanh tay (vì đã chần cải rồi nên không cần xào lâu để đảm bảo độn giòn cho cải). Nêm chút muối, nước mắm vừa ăn. Đổ phần tỏi còn lại đảo đều và múc ra đĩa là xong.

{keywords}

CANH NGHÊU NẤU NẤM

Nghêu rửa sạch, cho chút nước vào luộc. Tách lấy phần ruột nghêu và giữ lại nước luộc nghêu. Cho chút dầu ăn vào xoong phi thơm hành, cho nghêu vào xào sơ qua rồi múc ra bát để riêng. Cho cà chua vào om nhừ. Đổ bát tô nước luộc nghêu và thêm chút nước đun sôi vào xoong đun sôi. Nước sôi thì thả nấm linh chi vào, đun thêm khoảng 1 phút thì múc ra tô rồi đổ nghêu lên trên mặt tô canh, rắc thì là và hành lá lên rồi thưởng thức.

{keywords}

Giá tiền các nguyên liệu

- Thịt nạc dăm: 350g

- Đậu phụ lạnh: 1 hộp

- Rau cải xay: 2 cây

- Nghêu: 500g

- 1 túi nấm linh chi

- Hành lá, dưa leo, thì là, cà chua, xà lách

Tổng: 93.000 đồng, 3-4 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

(Theo Khám phá)