Dù đều là những món có phần quen thuộc nhưng với cách kết hợp thông minh, bạn sẽ có được thực đơn cơm tối thật ngon cho nhà mình!

Nguyên liệu

Bạn cần những nguyên liệu sau cho thực đơn cơm tối này:

- 500gr đùi gà công nghiệp: 40,000đ

- 100gr tôm 12,000đ

- 1 bó rau muống: 5,000đ

- 500gr đậu cove: 10,000đ

- 100g nấm tùy thích, 1 củ cà rốt, cà chua: 15,000vnd

Cách làm

Đậu cove xào nấm

{keywords}

Đậu cove rửa sạch, tước hai bên và cắt khúc vừa ăn.

Nấm rửa sạch thái lát và cà rốt thái sợi.

Dầu nóng cho tỏi vào phi vàng tiếp đến cho đậu cove vào xào (bạn có thể luộc sơ đậu rồi xào để đậu vẫn giữ được màu xanh) khi đậu hơi chín cho nấm và cà rốt xào chung thêm 1/2 bát nước và nêm nếm theo khẩu vị.

Khi đậu chín cho ra đĩa rắc thêm tiêu ăn cùng cơm thêm bát nước mắm mặn để chấm.

Canh chua rau muống nấu tôm

{keywords}

Rau muống nhặt thành từng khúc vừa ăn, cà chua thái múi cau, tôm bỏ vỏ bỏ chỉ mình băm nhuyễn.

Dầu nóng cho tôm vào xào nhanh tay đến khi tôm chuyển màu cho cà chua vào xào thêm nước, nêm bột nêm khi canh sôi cho rau muống đảo nhanh tay tắt bếp.

Khi ăn lấy canh ra tô dùng nóng hoặc nguội đều được.

Đùi gà chiên nước mắm

{keywords}

Đùi gà mua về rửa sạch để ráo nước bạn có thể lọc bỏ xương hoặc dùng nguyên đùi để chiên đều được.

Gia vị nêm: 1 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng tỏi băm, 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng cafe bột ngũ vị hương, 2 muỗng nước mắm ngon trộn chung toàn bộ gia vị cho gà vào để ướp (nêm gia vị theo khẩu vị gia đình bạn) sau 20 phút đem chiên với dầu trên lửa trung bình.

Gà chín bày ra đĩa ăn cùng cơm.

Canh chua rau muống nấu kèm tôm tươi, đùi gà thấm gia vị mằn mặn thêm đĩa đậu cove giòn giòn xanh mướt sẽ là những món ngon dễ ăn trong thực đơn cơm tối khiến cả gia đình bạn hài lòng tấm tắc với bữa tối hôm nay đấy!

{keywords}

Chúc bạn thành công!

(Theo Trí Thức Trẻ)