Gừng là gia vị đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng loại thực phẩm này.

1. Phụ nữ mang thai

Theo Webmd, loại gia vị này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung, dẫn đến sẩy thai ở khoảng thời gian trước 12 tuần tuổi và sinh non, đặc biệt khi ăn nhiều.

2. Rối loạn chảy máu

Gừng có khả năng tăng lưu lượng và kích thích máu lưu thông. Do đó, những người bị rối loạn về máu sử dụng gừng sẽ khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

3. Người bị sỏi mật

{keywords}

Bệnh nhân sỏi mật, nếu dùng gừng, đặc biệt với số lượng lớn có thể làm tăng sản xuất mật, gây co thắt trong ống mật. Điều này sẽ khiến sỏi bị mắc kẹt khi đi qua ống dẫn mật, thậm chí có thể cần phải can thiệp bằng phẫu thuật.

4. Những người đang muốn tăng cân

Gừng có tác dụng làm giảm cảm giác thèm ăn và kích thích quá trình đốt cháy chất béo, do đó rất tốt cho những người muốn giảm cân. Tuy nhiên, những người gầy, đang muốn tăng cân cần tránh ăn gừng và các sản phẩm bổ sung có chứa gia vị này.

5. Khi đang uống thuốc

Khi đang uống thuốc chống đông máu, thuốc điều trị tiểu đường và huyết áp cao, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ nếu muốn sử dụng gừng.


(Theo Zing)

Tác dụng của gừng

Giảm đau và viêm, có tác dụng kiểm soát bệnh viêm khớp, đau đầu, đau bụng.

Giảm buồn nôn, chóng mặt, hỗ trợ điều trị chứng buồn nôn do say tàu xe, phẫu thuật hoặc hóa trị liệu.

Ức chế sự phát triển của virus Rhino gây cảm lạnh thông thường và vi khuẩn Salmonella gây tiêu chảy.

Giảm đầy bụng và co thắt đường ruột.

Ngăn ngừa viêm loét dạ dày.