Với cách thức và nguyên liệu tương tự như món khoai tây viên chiên xù nhưng lần này nó được khoác bên ngoài lớp bánh tráng bò bía thơm ngon, giòn xốp.

Món nem được gói theo hình như chiếc túi đựng tiền sẽ đem lại sự thú vị cho người thưởng thức. Cách làm nem khoai tây kiểu này không khó nhưng cần một chút khéo léo.

Nguyên liệu:

- Khoai tây: 2 củ

- Cà rốt: 1/2 củ

- Hành tây: 1/2 củ

- Thịt băm: 150gr

- Hành lá

- Sốt mayonnaise

- Bánh tráng bò bía

Thực hiện:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng. Cà rốt, hành tây, đầu hành trắng thái thật nhỏ. Phần xanh của hành lá để nguyên.

{keywords}

Bước 2: Cho khoai tây loại trong nước có thả xíu muối, khoai chín, đổ nước để cạn, sau đó nghiền mịn khoai tây.

Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào chảo. Xào hành tây, cà rốt và thịt băm cho chín. Nêm ít hạt nêm và hạt tiêu khi xào.

Bước 4: Cho thịt, hành, cà rốt vừa xào chín vào bát khoai tây nghiền và trộn đều với ít sốt mayonnaise để tạo độ ngậy và ẩm cho nem. Nếu bạn làm khoai tây nghiền bị ẩm nhiều thì không nên cho thêm sốt mayonnaise nữa vì sẽ làm nhân nem bị nhão.

{keywords}

Bước 5: Dùng tay sạch viên hỗn hợp vừa trộn thành những viên tròn có khổ nhỏ hơn quả bóng bàn một xíu.

Bước 6: Đặt viên nem vào giữa miếng bánh tráng rồi túm lại phần đầu. Dùng phần xanh của hành lá đã được chần sơ, buộc nhẹ tay lại phần đầu túm của nem.

{keywords}

Bước 7: Cho nem vào chiên trong nồi ngập dầu. Dầu sôi mới thả nem vào, khi chiên phải hạ lửa và canh nem không bị cháy.

Bước 8: Các nguyên liệu trong nem đều đã chín, lớp vỏ bò bía chín khá nhanh vì vậy khi lớp vỏ chín vàng là bạn vớt ngay ra và đặt lên giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu mỡ thừa.

Nhân nem khoai tây cũng khá đậm đà nhưng nếu bạn muốn chấm thì nem khoai tây có thể chấm thêm với tương ớt và sốt mayonnaise.

{keywords}

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với nem khoai tây giòn thơm, dễ ăn cho cả nhà nhé!

(Theo Khám phá)