Với 3 món: gà nhúng nước mắm, nộm củ đậu và canh trứng, bạn có thể hoàn thành thực đơn này chỉ trong khoảng 45 phút thôi!

1. Món chính: Gà nhúng nước mắm

{keywords}

Nếu món gà chiên nước mắm quá quen thuộc và vô cùng ngon cho gia đình bạn thì món gà nhúng nước mắm này cũng không kém phần lạ miệng đưa cơm đâu nhé! Thịt gà với phần bột áo bột năng bên ngoài sẽ giúp cho gà sau khi chiên không bị khô và phần da bên ngoài giòn, vô cùng hấp dẫn.

Cách làm:

500g má đùi gà (có thể thay thế cánh gà hay đùi gà tùy theo sở thích); 2 củ tỏi; Ớt, nước mắm ngon, đường, hành lá; Bột năng hoặc bột bắp; Giấm ăn.

Bắc một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho ½ thìa cà phê muối vào nước sôi, sau đó tiếp tục cho thịt gà vào. Sau khi nước sôi trở lại thì vớt gà ra cho ráo. Sau khi gà ráo nước, bỏ toàn bộ thịt gà vào một hộp to. Bỏ 4 thìa canh bột năng vào cùng. Đậy nắp hộp lại, lắc đều, xóc mạnh để bột năng dính đều vào thịt gà.

Bắc lên bếp 1 chảo dầu, khi dầu nóng thì lần lượt bỏ thịt gà đã áo bột vào chiên vàng với lửa nhỏ. Lưu ý là nên cho nhiều dầu thì thịt gà sau chiên sẽ vàng giòn ngon hơn.

Trong khi chờ gà vàng thì chúng ta bằm tỏi và ớt để làm nước mắm nhúng gà. Đường : nước mắm : giấm theo tỉ lệ 1,5 : 1 : 1/3. Khuấy cho tan đường với nước mắm, giấm. Sau đó bỏ toàn bộ ớt, tỏi vào nước mắm pha sẵn.

Khi thịt gà chín vàng đều thì gắp ra và nhúng nước mắm rồi gắp ra ngay. Dọn gà ra đĩa rắc thêm vài cọng hành lá cho đẹp mắt, ăn với cơm nóng thì sẽ rất ngon.

2. Món rau: Nộm củ đậu bắp cải

{keywords}

Tiết trời nóng nực làm cả gia đình khó chịu thì bạn nên chọn những món ăn mát lành như nộm, salad để thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình. Món nộm củ đậu với thành phần chủ yếu là rau củ tươi ngon kèm theo phần nước xốt có vị hơi cay cay của gừng và béo bùi của bơ lạc sẽ rất kích thích vị giác của người thưởng thức. Cách chế biến nhanh gọn cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian với những ngày bận rộn đấy nhé!

Xem cách làm TẠI ĐÂY.

3. Món canh: Canh trứng

{keywords}

Canh trứng với vài nguyên liệu đơn giản, cách chế biến nhanh gọn, chỉ trong 15 phút bạn đã có một bát canh nóng hổi, ngon miệng và đẹp mắt. Biến tấu mới với những miếng bột mì xốp nhẹ, dai dai rất dễ ăn khiến món canh trứng trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn hẳn.

Cách làm:

150g bột mì, 150ml nước, 2g muối, 400g cà chua, 150g hành xắt nhỏ, 4 lòng đỏ trứng gà, 3g dầu mè, 5g muối, một ít tiêu xay, 10ml dầu thực vật.

Rửa sạch cà chua, bóc bỏ vỏ rồi thái hạt lựu. Lọc lấy lòng đỏ trứng. Cho bột mì, ít muối và nước vào bát, khuấy đều. Cho hành xắt nhỏ, 5g muối, ít tiêu xay và 3ml dầu mè vào bát, trộn đều, để riêng. Làm nóng nồi với khoảng 10ml dầu ăn, cho cà chua vào xào đều. Khi cà bắt đầu chuyển mềm thì bạn cho nước lạnh vào, đun đến khi sôi thì chuyển lửa nhỏ.

Chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi, lần lượt múc nhiều phần nhỏ của hỗn hợp bột mì bên trên vào, khi bột nổi lên thì bạn vớt ra, xối qua nước lạnh. Sau đó bạn đổ lòng đỏ trứng vào nồi canh, vừa đổ vừa khuấy đều theo một hướng để lòng đỏ trứng tơi ra. Cho bột mì vào và nêm nếm lại với ít hành lá cùng gia vị ở bước 4 cho vừa ăn, khuấy đều rồi tắt bếp.

Múc canh trứng ra bát, dùng nóng.

Đánh giá:

Chi phí: 76,000đ

Khẩu phần: 2 người lớn 1 trẻ nhỏ

Đi chợ:

500g má đùi gà: 40,000đ

4 lòng đỏ trứng gà: 10,000đ

100g bột mì: 2,000đ

1 củ đậu vừa, 1/2 cây bắp cải nhỏ, 1 cây xà lách: 10,000đ

1 củ cà rốt: 3,000đ

Rau mùi, hành lá, tỏi, tỏi tây: 5,000đ

300g cà chua: 6,000đ

(Theo Trí thức trẻ)