Món sườn cốt lết xốt cà chua ăn có vị mặn và ngọt thanh rất hợp cho những bữa cơm gia đình. Không tốn nhiều thời gian để làm món này đâu nhé!

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sườn cốt lết xốt cà chua:

- 300g sườn cốt lết

- 3 trái cà chua

- Nước tương

- Đường

- Tỏi

Thực hiện

Cà chua rửa sạch và cắt nhỏ. Sườn cốt lết rửa sạch, thấm khô nước. Ướp sườn với một ít muối trong 20 phút.

{keywords}

Chiên sườn đến khi bề mặt có màu vàng nâu.

Khuấy tan 2 thìa đường với 3 thìa nước tương.

Tỏi băm nhỏ và phi thơm với dầu ăn. Cho cà chua vào đảo đều rồi cho lượng nước tương ở trên vào.

Đun lửa vừa đến khi cà chua chín mềm.

Nấu lửa nhỏ đến khi nước xốt sánh lại, cốt lết thấm gia vị thì tắt bếp. Thêm vào 1/2 bát nước đợi sôi rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng thì cho hết phần cốt lết chiên vào.

{keywords}

Lấy sườn cốt lết xốt cà chua ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Miếng sườn săn, thấm đều gia vị, nước xốt sánh và gia vị nêm nếm hài hoà. Món ăn có vị mặn và ngọt thanh rất hợp cho những bữa cơm gia đình.Không tốn nhiều thời gian để chế biến nên món ngon này đâu nhé!

{keywords}

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Theo Trí Thức Trẻ)