Đậu hũ xốt thịt bằm chỉ sử dụng những nguyên liệu dễ kiếm và chỉ chế biến trong khoảng 15 phút nhưng lại tạo nên một món ăn rất ngon và đậm đà!

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu hũ xốt thịt bằm:

- 150g thịt lợn xay hoặc băm nhuyễn

- 1 miếng đậu hũ

- 2 thìa súp sả băm,1 thìa súp tỏi băm

- Hành lá cắt nhỏ

Cách làm

Đậu hũ cắt miếng vuông chiên vàng.

{keywords}

Phi thơm sả băm, tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn.

Cho phần thịt lợn xay vào đảo đều.

{keywords}

Đến khi thịt vàng, cháy xém cạnh thì cho phần hành lá cắt nhỏ vào. Nêm nếm gia vị gồm muối, nước mắm, bột ngọt vừa ăn.

{keywords}

Trút hết chỗ đậu chiên vào chảo,thêm một ít nước và nấu nhỏ lửa để tất cả được ngấm đều gia vị.

Món ăn dùng nóng và trang trí thêm ngò cùng ớt trái thái sợi lên trên cùng. Chỉ trong vài phút chúng ta đã có thể chế biến được một món ngon nóng hổi cho bữa cơm gia đình. Đậu hũ xốt thịt bằm cũng chỉ sử dụng những nguyên liệu dễ kiếm nhưng lại tạo nên một món ăn ngon. Chắc chắn sẽ rất tốn cơm đấy nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!

(Theo Trí Thức Trẻ)