Dù chỉ có 3 món nhưng bữa ăn này cả nhà mình ai cũng thích mê mẩn đấy nhé!

Nhà mình khá thích món vịt om sấu cho nên nhân tiện đang mát trời mình liền mua luôn nguyên liệu để làm món này. Vì vịt om sấu hơi béo ngậy một chút nên mình mua thêm su su về luộc cho đỡ ngán. Thêm một đĩa dưa rau cà rốt muối chua về bóp ngọt nữa là hoàn thành bữa ăn.

VỊT OM SẤU

Rau rút nhặt sạch bấc, hành lá, xả, gừng, tỏi, hành củ, khoai sọ…bỏ vỏ, lá già, sau đó đem rửa sạch sẽ các loại rau, gia vị trên.

Vịt mua về các bạn bóp với muối, rửa lại cho sạch, sau đó cắt ½ quả chanh xát lại phần da của vịt cho hết sạch mùi, dùng kéo hoặc dao chặt vịt thành từng miếng nhỏ như bao diêm. Ướp vịt với hành củ, gừng, tỏi, xả… băm nhỏ, 1 thìa café muối, ½ thìa café đường, ướp trong khoảng 20-30 phút cho vịt ngấm gia vị. Vịt ướp đủ thời gian, đem xào cho chín sơ.

{keywords}

Sau đó thêm nước vừa đủ dùng, đậy vung, đun sôi, hớt bọt nếu có để nước dùng trong. Cho sấu vào nước dùng và ninh nhỏ lửa. Nấu trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thử thấy vịt bắt đầu mềm thì thêm khoai sọ, tiếp tục đun cho đến khi khoai sọ bở thì thêm rau rút vào, nêm nếm lại vừa miệng thì tắt bếp.

SU SU LUỘC

Su su, cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đun sôi nước, thêm một chút muối để quả được ngọt và đẹp màu. Sau đó cho susu vào đun sôi khoảng 3 phút thì cho cà rốt vào luộc cùng. Được 2 phút thì vớt ra đĩa, cho nước luộc ra bát, thêm gia vị vừa ăn.

{keywords}

DƯA CHUA NGỌT

Dưa mua về cho ra bát, thêm một chút đường, ớt và một ít chanh (nếu dưa chưa được chua) rồi trộn đều, để ít nhất 10 phút để gia vị ngấm vào dưa rồi bày lên đĩa.

{keywords}

GIÁ TIỀN MỖI MÓN ĂN

VỊT OM SẤU

- Vịt: ½ con

- Sấu: 15 quả

- Rau rút: 2 mớ

(không bắt buộc, có thể thay bằng loại rau khác).

- Khoai sọ: 200gr (không bắt buộc)

. - Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, xả, tỏi, giềng

(riêng riềng không bắt buộc, nếu thích thì có thể thêm).

85.000 đồng

DƯA CHUA NGỌT

- Dưa muối

5.000 đồng

SU SU LUỘC

Su su: 400g

Cà rốt: 1 củ

4.000 đồng

2.000 đồng

Tổng 106.000 đồng, 4 người ăn

Món vịt om sấu của mình vị rất vừa miệng, mẹ chồng cứ khen nức nở thôi. Còn dặn là cuối tuần các bác bạn mẹ đến chơi mình phải nấu món này nữa. Thịt vịt mềm, thơm, có độ dai vừa phải, nước sánh, vô cùng hấp dẫn. Lần sau mình sẽ làm hẳn một nồi lẩu om sấu ăn với các loại rau như vậy cũng thú vị.

(Theo Eva)