Bắp xào là một trong những món ăn vặt nổi tiếng Sài Gòn, với vị mặn ngọt hài hoà, thêm ít ruốc khô và ớt bột cay cay gợi nên sự hấp dẫn khó chối từ.

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bắp xào:

6 trái bắp non

30g bơ

4 gốc hành lá

30g ruốc khô (có bán nhiều trong các siêu thị, chợ ở miền Nam. Nếu không có bạn tìm tép khô hoặc tôm khô loại thật nhỏ cũng được nhé!)

5g ớt bột

5ml nước mắm

Một ít muối, bột ngọt

Cách làm

Tách hột ngô, rửa sạch và để ráo nước.

{keywords}

Xắt nhỏ hành lá và ruốc / tôm khô rửa sạch cho hết cát, sạn rồi để ráo.

Làm nóng chảo với ít bơ, sau khi bơ tan chảy hết thì bạn cho bắp và hành lá vào xào đều khoảng 2 phút.

{keywords}

Kế đến, bạn thêm ruốc / tôm khô, ớt bột, nước mắm, ít muối và bột ngọt vào, xào đều đến khi thấy bắp mềm và nước trong chảo cũng khô lại thì bạn tắt bếp và lấy bắp xào ra đĩa, dùng nóng.

Bắp xào là một trong những món ăn vặt nổi tiếng ở Sài Gòn, với vị mặn ngọt hài hoà, thêm ít ruốc khô và ớt bột cay cay, gợi nên sự hấp dẫn khó chối từ. Món này sẽ đặc biệt thích hợp để bạn ngồi nhâm nhi cùng bạn bè trong những buổi chiều mưa hay mát trời, bạn có thể kèm thêm ít tương ớt để kích thích vị giác.

{keywords}

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Theo MASK Online)