Chả cá xào rau củ sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn trở nên thanh nhẹ mà cân bằng dinh dưỡng và ngon miệng hơn so với món chả cá chiên thông thường đấy!

Nguyên liệu:

450g chả cá

15ml dầu ăn

½ củ cà rốt

1 tép tỏi

½ củ hành tây

1 trái ớt chuông xanh

15-20ml dầu hào

Hạt mè rang đen, trắng.

Cách làm:

Chả cá sau khi mua về bạn xả sơ qua nước lạnh hoặc chần nhanh qua nước sôi cho sạch bụi và loại bỏ bớt dầu. Cắt chả cá thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.

{keywords}

Thái sợi cà rốt, hành tây, ớt chuông, và thái lát tỏi.

Cho ít dầu vào chảo, sau khi dầu nóng bạn cho tỏi và cà rốt vào xào đều khoảng 2 phút, đến khi cả hai chuyển mềm và dậy mùi thơm thì bạn cho ớt chuông, hành tây vào.

Tiếp theo, bạn thêm chả cá vào chảo, do bản thân chả cá đã chín sẵn nên bạn không cần xào quá lâu đâu nhé!

{keywords}

Nêm nếm cho vừa ăn với chút dầu hào, trước khi tắt bếp bạn rắc ít mè rang trắng đen vào cho đẹp mắt và chuẩn bị một bát tương ớt nhỏ dùng kèm nhé!

Món chả cá chiên quen thuộc có thể khiến bạn cảm thấy ngán ngấy bởi có nhiều dầu mỡ, khô khốc vì thiếu rau xanh, vì vậy món chả cá xào rau củ sẽ là món ăn lý tưởng cân bằng dinh dưỡng cho cả nhà mà vẫn đảm bảo về độ ngon miệng đấy!

{keywords}

Chúc các bạn thành công với món ăn giản dị này nhé!

(Theo MASK)