Hôm nay mời các bạn cùng thưởng thức món mướp Nhật xào thịt bò với gia đình mình nhé.

Giống mướp này nhìn qua khá giống quả lặc lè nhưng quả to hơn, cùi dày. Có thể xào, nấu canh chua, hoặc đơn giản chỉ là luộc lên chấm muối vừng, lạc, ăn rất ngon. Hôm nay mời các bạn cùng thưởng thức món mướp xào thịt bò với gia đình mình nhé.

Nguyên liệu:

- Mướp: 1-2 quả

- Thịt bò: 200gr

- Hành tây: 1 củ nhỏ hoặc ½ củ to

- Hành lá, gia vị, muối, tỏi, hạt tiêu…

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò mua về, rửa sạch, thái lát mỏng rồi đem ướp với chút muối, hạt tiêu, tỏi trong khoảng 20-30 phút cho ngấm.

{keywords}

Bước 2: Mướp bỏ vỏ, hạt, rửa sạch, xắt lát mỏng.

Bước 3: Hành tây, hành lá bỏ vỏ già, rửa sạch, thái vừa ăn.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín tới, trút ra đĩa riêng.

Bước 5: Tiếp tục cho thêm chút dầu ăn vào chảo, cho mướp vào xào chín tái, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn.

{keywords}

Bước 6: Cho hành tây vào xào cùng, khi mướp và hành tây chín, cho hành lá vào đảo đều. Trút thịt bò đã xào vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 7: Khi ăn rắc thêm ít hạt tiêu cho thơm.

{keywords}

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt bò xào mướp Nhật!

(Theo Eva)