Nếu các mẹ đang băn khoăn không biết nên chế biến thịt bò kiểu gì để thay cho các món đã quá quen thuộc như bò xào, luộc, bít tết… thì hãy thử đổi món với bò kho ngô ngọt xem thế nào nhé.

Những miếng thịt bò mềm mềm, đượm mùi gừng, thảo quả, ăn kèm với ngô ngọt quả thực rất hợp trong những ngày mưa.

Nguyên liệu:

- Dẻ sườn bò: 200gr

- Ngô ngọt: 1 bắp

- Thảo quả: 3 quả

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Tỏi: 1 củ

- Muối ăn, ớt (nếu thích)

Thực hiện:

Bước 1: Ngô ngọt rửa sạch, cắt thành từng khoanh nhỏ.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch thái miếng vuông.

{keywords}

Bước 3: Đặt nồi nước sôi rồi cho thịt bò vào chần sơ qua.

Bước 4: Gừng đập dập hoặc thái lát tùy thích, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, thảo quả rửa sạch.

Bước 5: Bắc nồi lên bếp, thêm dầu và phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào chín tái, nêm nếm gia vị cho thịt ngấm.

Bước 6: Cho ngô ngọt vào xào cùng thịt trong khoảng 5 phút.

{keywords}

Bước 7: Tiếp tục cho thêm 1 bát con nước, thảo quả, và gừng vào nồi. Đảo đều rồi kho cho đến khi thịt bò chín mềm, các bạn nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn trước khi tắt bếp nhé.

Bước 8: Tắp bếp và trang trí ra đĩa dùng với cơm nóng thì rất tuyệt bạn nhé!

{keywords}

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với thịt bò kho ngô ngọt

(Theo Eva)