Ếch xào củ chuối giản dị, dân dã nhưng thơm ngon vô cùng.

Nguyên liệu:

- Ếch làm sạch: 300-400 g

- Củ chuối: 300 g

- Tía tô

- Lá lốt

- Hành khô: 1 củ

- Bột nghệ: ½ thìa cà phê

- Mẻ: 3-4 thìa cà phê|

- Gia vị: Bột nêm, bột canh, mì chính

- Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Phần da ếch nướng qua lửa để khi xào sẽ giòn ngon hơn. Ướp thịt ếch với 2 thìa mẻ, ½ thìa bột nghệ, ½ thìa bột canh, hành băm nhỏ.

{keywords}

Bước 2: Phi thơm dầu ăn với chút hành băm cho thịt ếch vào xào chín tới.

Bước 3: Củ chuối ngâm với 2 thìa chanh tươi.

Bước 4: Lá lốt, tía tô rửa sạch để ráo.

Bước 5: Sau đó thái nhỏ.

Bước 6: Khi ếch chín cho ra đĩa, vẫn dùng chảo đó phi thơm hành với dầu ăn cho củ chuối vào xào, nêm 1 thìa bột canh.

Bước 7: Sau đó cho thịt ếch vào xào nhanh tay. Vì ếch đã chín nên bạn chỉ cần làm trong khoảng 1-2 phút. Nêm gia vị vừa miệng.

{keywords}

Bước 8: Cho thêm ít lá lốt, tía tô vào trộn cùng. Nếu thích ăn cay thêm tiêu bắc hay ớt tươi nhé.

Cho thịt ếch xào củ chuối ra đĩa trình bày đẹp mắt. Nếu bạn thích ăn lá lốt sống thì có thể gói cùng với thịt ếch và củ chuối nhé.

{keywords}

Chúc bạn ngon miệng với ếch xào củ chuối nhé!

(Theo Eva)