Tranh thủ lúc sấu vẫn đang mùa, bạn hãy thử làm món thịt hấp trứng cùng sấu này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- Thịt nạc xay nhuyễn: 300gr

- Sấu: 3 quả (không cho nhiều sấu nếu không sẽ bị chua quá)

- Trứng: 1 hoặc 2 quả

- Vài lá hẹ, mùi ta… để trang trí

- Gia vị, hạt tiêu.

Thực hiện:

Bước 1: Sấu cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ, hẹ, rau mùi rửa sạch.

Bước 2: Trộn sấu, thịt băm, chút muối, hạt tiêu rồi trộn đều.

{keywords}

Bước 3: Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

Bước 4: Cho lòng trắng lên trên bát thịt, tiếp tục để lòng đỏ vào, trang trí tùy thích với hẹ và rau mùi theo ý bạn.

{keywords} 

Bước 5: Dùng giấy bạc bọc kín bát thịt rồi đem hấp trong khoảng 30 phút cho thịt và trứng chín.

{keywords}

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với thịt hấp trứng, sấu lạ miệng này nhé!

(Theo Eva)