Vị chua chua, ngòn ngọt của món canh măng cá ba sa sẽ khiến bữa cơm miền Nam mùa hè thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 500g măng chua

- 5 khứa (khoảng 600g) cá ba sa

- 1 trái cà chua

- 1 muỗng canh me

- Hành lá, ngò om, ớt

{keywords}

Cách làm:

Bước 1: Măng chua rửa 2-3 lần nước cho sạch và bớt chua, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Cá rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Rau ngò om cắt nhuyễn.

Bước 3: Giã 3 tép đầu hành với 1 trái ớt, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm trộn đều.

Sau đó đem ướp gia vị vào cá.

{keywords}

Bước 4: Đun sôi 1 lít nước, cho me vào rây, nhúng vào nước, khuấy và đè ép để nước me chảy vào nồi, bỏ bã me.

Bước 5: Khi nồi nước me sôi trở lại thì cho cà, măng, cá vào cùng lúc. Đun sôi lên cho cá chín, nêm lại với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm. Rắc ngò om cắt nhuyễn lên.

Dọn canh măng chua nấu cá basa với chén mắm ớt để chấm cá. Món canh chua này ăn vào mùa hè rất tuyệt!

{keywords}

Chúc các bạn và gia đình ngon cơm với canh măng chua nấu cá basa!

(Theo Eva)