Món bánh khúc bạch dẻo, mịn và mát lạnh này chắc chắn sẽ thích hợp để giải nhiệt cái nắng mùa hè.

Nguyên liệu:

- 130ml sữa tươi không đường

- 40ml nước cốt dừa

- 100ml whipping cream

- 10g gelatin

- 1 bát nhỏ dừa nạo vụn

- 40g đường trắng

{keywords}

Cách làm:

Bước 1: Ngâm gelatin vào nước đá lạnh chừng 15 phút cho nở mềm.

{keywords}

Sau đó vớt ra vắt ráo nước, làm vậy gelatin sẽ dễ tan đều hơn ở bước sau.

Bước 2: Đổ sữa tươi, kem tươi, nước cốt dừa, đường trắng vào cùng một nồi đun nhỏ lửa, không đun sôi.

{keywords}

Bước 3: Khuấy cho đường tan hoàn toàn thì thả gelatin vào. Khuấy thêm lần nữa để gelatin tan đều thành hỗn hợp khúc bạch.

Bước 4: Lót trước màng bọc thực phẩm vào khay rộng.

Bước 5: Đổ hỗn hợp khúc bạch vào khay, để hỗn hợp nguội tự nhiên. Sau đó cho khay khúc bạch vào ngăn mát tủ lạnh cho tới khi đông đặc lại (chừng 6 tiếng là được).

{keywords}

Bước 6: Cầm hai đầu tấm màng bọc thực phẩm nhấc đều khúc bạch ra khỏi khuôn. Cắt khúc bạch thành những miếng nhỏ.

{keywords}

Bước 7: Lăn đều từng miếng khúc bạch qua dừa nạo vụn (nếu không thích dừa vụn thì có thể bỏ qua bước này).

{keywords}

Xếp bánh khúc bạch lên đĩa rồi thưởng thức ngay nhé! Bánh khúc bạch tự tay làm mát lịm, dẻo thơm vào mùa hè này thật là thích.

{keywords}

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh khúc bạch nhé!

(Theo Eva)