Nghĩa trang trực tuyến tìm được 2 mộ liệt sỹ

09:00 | 19/08/2012

- Dự án Nghĩa trang liệt sĩ trực tuyến của Mạng Việt Nam go.vn vừa tiến hành xác minh và tìm kiếm thành công mộ 2 liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt – Lào.

Gia đình các liệt sĩ thắp hương bên phần mộ vừa tìm được.
Cuối tháng 7, Ban Quản trị dự án Tri ân của Mạng Việt Nam go.vn nhận được thông tin đề nghị giúp đỡ xác minh lại hồ sơ cá nhân của liệt sỹ Hà Huy Hiếu và Nguyễn Xuân Giai. Đại diện hai gia đình cho biết, nhờ báo đài đã biết đến trang web Nghĩa trang liệt sỹ trực tuyến http://trian.go.vn rồi lên tra cứu tìm kiếm liệt sỹ trên hệ thống. Tại đây, gia đình tìm thấy những thông tin về họ tên, quê quán, ngày hy sinh trùng khớp với thân nhân của mình.

Ngay lập tức, đoàn công tác của dự án Tri ân đã đi xác minh hồ sơ liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Việt - Lào thuộc huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Việc trao đổi, đối chiếu hồ sơ mà ban quản lý đang có với những hồ sơ mà người nhà liệt sỹ cung cấp từ giấy báo tử, phiếu cá nhân và hồ sơ bàn giao hài cốt của liệt sỹ đã giúp cho Ban quản lý xác minh 100% danh tính của liệt sỹ Hà Hiếu và liệt sĩ Nguyễn Xuân Giai.

 

Hiện Nghĩa trang liệt sĩ trực tuyến đã tiến hành số hóa dữ liệu các nghĩa trang thuộc nghĩa trang Quốc gia, nghĩa trang thuộc tỉnh Nghệ An và Quảng Trị với hơn 70.000 ngôi mộ. Trong tương lai, dự án hy vọng có thể số hóa toàn bộ dữ liệu các nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước.

Để tra cứu, tìm kiếm thông tin các liệt sĩ tại dự án, thân nhân liệt sĩ đăng kí tham gia vào trian.go.vn, tìm kiếm thông tin bằng cách gõ họ và tên trong phần tìm kiếm. Sau khi có thông tin cần xác minh, gia đình hãy gửi thư về địa chỉ trian@vtc.vn để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất.

Y. Lam

 
 
 
  •  
  •  
  • Tags:
0 bình luận