Một gia đình tại Hàng Châu, Trung Quốc đã tìm thấy một hộp bánh trung thu sản xuất 10 năm trước mà vẫn không bị hỏng. Vụ việc đã gây ra nhiều tranh luận trên mạng về vấn đề an toàn thực phẩm tại nước này.

{keywords}
Bánh Trung thu 10 năm không hỏng gây bão cộng đồng mạng (ảnh: CCTVNews)

“Hộp bánh trên được mua về 10 năm trước và bị bỏ quên… Giờ đây nó vẫn còn nguyên hiện trạng. Sửng sốt hơn, mùi vị của bánh vẫn còn nguyên sau khi bánh được cắt ra”, người đàn ông làm chủ gia đình trên chia sẻ trên Facebook.

Thay vì hoan hỉ, người này tỏ ra lo lắng về chất lượng bánh trung thu đang được bày bán trên thị trường. Ông này đã liên hệ với nhà sản xuất bánh nhưng vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Trong khi đó, các chuyên gia thực phẩm cho rằng có quá nhiều chất bảo quản được sử dụng trong bánh.

Cộng đồng mạng đã sôi sục trong mấy ngày qua về vấn đề an toàn thực phẩm sau khi các bức ảnh cho thấy hộp bánh hết hạn sử dụng là ngày 3/9/2005 được đăng tải trên các trang mạng xã hội.

“Làm sao mà những chiếc bánh này lọt qua các cuộc kiểm tra an toàn thực phẩm?”, một cư dân mạng có tên là @Anrumoran đặt câu hỏi trên trang mạng Weibo.

“Cách tốt nhất là chúng ta nên tự làm bánh!”,  một người khác có tên là @Xingxingshaonvpoung viết.

Theo Dantri