Phân khúc xe bán tải - Sự thống trị của những thương hiệu Mỹ

15:38 | 13/09/2017

Hai mẫu bán tải ăn khách nhất thị trường Việt Nam tháng 8/2017 là Ranger và Colorado đều là thương hiệu ô tô Mỹ.

Gần đây, phân khúc xe bán tải (pick up) tại thị trường Việt Nam đang đón nhận nhiều thông tin bất lợi xung quanh việc thay đổi các chính sách thuế, phí áp dụng lên dòng xe này. Tuy nhiên trong khi cả thị trường xe hơi sụt giảm mạnh, xe bán tải vẫn là phân khúc duy trì được sự ổn định.

Ford Ranger, Chevrolet Colorado, xe bán tải, pick-up

Hai mẫu xe bán tải ăn khách nhất thị trường Việt Nam trong tháng 8/2017 đều đến từ những thương hiệu Mỹ

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), mẫu bán tải Ford Ranger vẫn duy trì được doanh số cao và lọt Top 3 mẫu xe bán chạy nhất thị trường tháng 8/2017.

 
Ford Ranger, Chevrolet Colorado, xe bán tải, pick-up

Ford Ranger luôn duy trì được vị trí số 1 trong phân khúc xe bán tải tại thị trường Việt Nam

Trong tháng 8/2017 đã có 1.186 xe Ranger được bán ra. Đây cũng là mẫu xe luôn dẫn đầu phân khúc xe bán tải kể từ đầu năm. Với kiểu dáng bắt mắt cùng những trang bị cao cấp, Ranger luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong phân khúc xe bán tải. Cũng chính Ranger đã giúp Ford Việt Nam duy trì được mức độ tăng trưởng ấn tượng trong bối cảnh toàn thị trường đều sụt giảm.

Cộng dồn 8 tháng đầu năm 2017, đã có gần 10.000 chiếc Ford Ranger được bán ra. Lượng xe Ranger bán ra từ đầu năm chỉ đứng sau 2 cái tên của Toyota là Vios (13.365 xe) và Fortuner (10.280 xe).

Ford Ranger, Chevrolet Colorado, xe bán tải, pick-up

Chevrolet Colorado hiện đang là mẫu xe bán chạy nhất của GM Việt Nam từ đầu năm 

Một mẫu xe bán tải khác cũng đang là cứu tinh của GM tại Việt Nam là Chevrolet Colorado. Những tháng gần đây Colorado luôn là mẫu xe bán tải bán chạy thứ hai trong phân khúc. Trong tháng 8/2017, đã có 357 chiếc Colorado được bán ra. Cộng dồn 8 tháng đầu năm số lượng này là 1.725 xe.

Hiện tại Colorado cũng là mẫu xe bán chạy nhất trong danh mục sản phẩm của GM Việt Nam. Chính Chevrolet Colorado cũng đang giúp cho GM Việt Nam đang đạt mức tăng trưởng ấn tượng 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện cả 2 mẫu Ford Ranger và Chevrolet Colorado đều là 2 mẫu xe có thương hiệu xuất xứ từ Mỹ và đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Nếu những đề xuất mới đây về thuế phí được áp dụng, nhiều khả năng cả hai mẫu bán tải kể trên sẽ không còn duy trì được lợi thế hiện có.

(Theo Báo Giao thông)

 
 
  •  
  •  
0 bình luận