Ủng hộ 22, 653 tỷ cho đồng bào lũ lụt miền Trung

- Chiều 4/10, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do cơn bão số 10.

TIN BÀI KHÁC

Trong những ngày vừa qua, bão số 10 (siêu bão Wutip) đã đổ bộ vào miền Trung, gây thiệt hại nặng nề về người và của cho nhân dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa. Theo thống kê chưa đầy đủ, bão đã làm chết, mất tích và bị thương 210 người, làm hư hại hơn 22.000 căn nhà, tổng thiệt hại do bão số 10 gây ra nhiều nghìn tỷ đồng, cuộc sống của gần 4 triệu người dân trong vùng bị ảnh hưởng thiệt hại nặng nề….Tình hình sản xuất, kinh doanh của các công ty, đơn vị thành viên tại miền Trung của một số doanh nghiệp trong Khối cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

ủng hộ, miền Trung, lũ lụt

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam toàn dân tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do cơn bão số 10, ông Bùi Văn Cường, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối kêu gọi và đề nghị các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị trong Khối Doanh nghiệp Trung ương, cán bộ đảng viên cơ quan Đảng ủy Khối và cán bộ Đảng viên người lao động trong toàn Khối dành cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ sự giúp đỡ thiết thực về vật chất, tinh thần để góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống.

Kết thúc buổi lễ phát động, 26 đơn vị đăng kí tham gia quyên góp với số tiền 22, 653 tỷ đồng. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia ủng hộ 8,5 tỷ đồng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam 1,8 tỷ đồng, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam 2 tỷ đồng, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam 2 tỷ đồng, ….

Đảng ủy Khối sẽ kết nối, phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tỉnh bị thiên tai, xác định địa phương và đối tượng bị nạn cần cứu trợ để gửi tiền, hàng hóa cứu trợ do các đơn vị ủng hộ đến tận tay từng người được trợ giúp.

Minh Hùng

 
  • Tags: