sâu chít

Cập nhập tin tức sâu chít

Những loại sâu bọ 'độc nhất vô nhị' đắt đỏ, thực khách săn lùng

Ở Việt Nam, có những món đặc sản hiếm có từ sâu bọ không phải ai cũng có gan để thử nhưng một khi đã ăn thì phát nghiền. Nhiều loại khá hiếm, luôn được dân nhậu săn lùng dù giá đắt đỏ.

Sự thật sâu chít bổ thận, tráng dương

Hiện các nhà chuyên môn chưa rõ về tác dụng bổ thận tráng dương của sâu chít nhưng bạn có nguy cơ cao bị sốc phản vệ khi ăn thực phẩm này.

Loại sâu ở Việt Nam ví như đông trùng hạ thảo, giá đắt nhưng không thiếu người mua

Không chỉ có tác dụng tăng cường sinh lực cho nam giới mà món ăn từ loại sâu này còn làm đẹp da cho phụ nữ.

Chết khiếp món sâu lúc nhúc thành đặc sản nhậu thơm ngon

Ở Việt Nam có nhiều loại sâu chỉ nhìn thôi đã thấy hãi, nhưng chúng lại là đặc sản, trở thành món ăn thơm ngon, bổ dưỡng với nhiều người.

Đặc sản 'ông khen', 'bà thích' giá 4 triệu/kg được chị em truy lùng

Sâu chít có rất nhiều chất bổ dưỡng, ăn có vị bùi ngậy. Rượu sâu chít có tác dụng tăng cường sinh lực cho nam giới và làm đẹp da cho phụ nữ.

Chuyện khó tin nơi làng săn 'cọp biển' số 1 Đông Nam Á ở Bình Định

Gần đây, người dân ở xã Đại Hòa Lộc (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) bàn tán xôn xao về việc có một thương lái đến mua lúa đang trổ bông, rồi cắt bông chở về TP.HCM nói là để làm thuốc.

'Thần dược' ngoe nguẩy tăng cường sinh lực tiền triệu vẫn đắt hàng

Sâu chít - loại công trùng xuất hiện trong thân những cây chít mọc trên rừng và chỉ có ở một số tỉnh Tây Bắc, trong đó có tỉnh Điện Biên. Tận mắt nhìn thấy chúng bò ngoe nguẩy, nhiều người đã sợ "chạy mất dép".

Khối ngọc nặng 16 tấn: Đại gia xẻ làm sập nằm cho mát lưng

Nhiều du khách ngỡ ngàng, thích thú trước cặp bonsai mọc trên gốc cây củi mục hàng trăm năm tuổi và phiến ngọc nguyên khối giá 2,6 tỷ đẹp hiếm có ở Việt Nam.

Ấu trùng tăng cường sinh lực: 4 triệu/kg

Sâu chít có rất nhiều chất bổ dưỡng, ăn có vị bùi ngậy. Rượu sâu chít có tác dụng tăng cường sinh lực cho nam giới và làm đẹp da cho phụ nữ.

Kỳ lạ: Ăn sâu măng rang giòn, sâu cát làm gia vị

Nhiều loại sâu chỉ nhìn thôi đã thấy hãi, nhưng chúng lại trở thành đặc sản, món tẩm bổ với nhiều người.

"Tuyệt chiêu" tạo ra đông trùng hạ thảo của anh nông dân Cần Thơ

Sau khi tuyển chọn gắt gao từng con trong hàng ngàn con côn trùng còn sống khỏe mạnh, anh Điền sẽ tiêm tế bào nấm vào cơ thể chúng.

Khi các loại sâu trở thành... đặc sản, giành giật mới có để ăn

Nhiều loại sâu khiến cho mọi người chỉ nhìn thôi đã thấy kinh hãi nhưng lại đang trở thành đặc sản, được ưa chuộng trên khắp Việt Nam.

Tết ăn sạch: Lợn giun quế, rượu sâu chít

Dù giá đắt đỏ nhưng mặt hàng sâu chít vẫn được nhiều quý bà Hà Nội lùng mua để chiều chồng. Trong khi đó, một số gia đình lại đang lùng mua lợn giun quế để ăn Tết.

Quý bà U50 còng lưng bắt sâu chít chiều chồng

Mất cả mấy tiếng đồng hồ để chẻ hơn 1.000 cây sâu chít, bà Nguyễn Thị Thanh (42 tuổi, Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm) cho biết, sẽ ngâm rượu sâu chít cho chồng. 

10 món ngon không lẫn vào đâu được ở Điện Biên

Chẳm chéo, bắp cải cuốn nhót xanh, sâu chít, pa pỉnh, măng đắng, rau hoa ban, gạo tám… là những món ngon không lẫn vào đâu được của Điện Biên.