đặc sản

Cập nhập tin tức đặc sản

Món đùi ngỗng của bà bán rong khiến sinh viên 2 trường danh tiếng vây kín

TRUNG QUỐC - Một người phụ nữ bán hàng rong đã trở thành hiện tượng lạ nhờ món đùi ngỗng nướng. Thậm chí 2 trường Đại học danh tiếng nước này đã mời người này về bán trong khuôn viên trường.

Trăm món độc lạ tại Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024

Trên 400 món ăn, thức uống mang tinh hoa ẩm thực 3 miền sẽ được giới thiệu tại “Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024”, hứa hẹn mang đến cho thực khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Hơn 30 năm, chiếc khuôn gỗ giúp bà mẹ nghèo nuôi đàn con trưởng thành

Dù các con đã khôn lớn trưởng thành, kinh tế gia đình ổn định, nhưng bà quyết không bỏ nghề. Bà vẫn miệt mài ngày đêm làm ra những chiếc bánh chè lam đặc sản làng Thạch Xá.

Anh Tây mê món ngon ở Hà Nội, ăn lại nhớ vị quê hương

Lần đầu ăn món bánh bò kho của ẩm thực Việt, anh Tây nhớ đến một món ăn của người Mexico với thịt viên, rất ngon và hấp dẫn.

Saigontourist Group - tạo bản sắc hành trình du lịch thông qua ẩm thực

Với tâm huyết truyền tải và quảng bá nền văn hóa độc đáo và nền ẩm thực phong phú của Việt Nam, Saigontourist Group đã tạo nên những hành trình du lịch độc đáo, sáng tạo thông qua chương trình Du lịch và Ẩm thực.

5 đặc sản đậm đà hương vị xứ Nghệ

Đặc sản Nghệ An được nhiều thực khách nhận xét là “ngon, bổ, rẻ” với nhiều món ăn có hương vị hấp dẫn, lạ miệng như bánh mướt, cháo lươn, giò me, cháo canh, bánh ngào...

Mỹ đánh giá 'rau tốt nhất thế giới' hóa ra là rau quen thuộc với người Việt

Trong số 41 loại rau và trái cây giàu dinh dưỡng nhất do Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đánh giá, cải xoong được xếp ở vị trí đầu bảng.

Các nghệ nhân trổ tài pha trà Shan tuyết ở Hà Giang

Những năm gần đây, trà Shan tuyết trở thành mặt hàng phát triển kinh tế của nhiều vùng dân cư thuộc Hà Giang. Một cuộc thi kỹ thuật pha chế loại đặc sản này vừa diễn ra chiều 26/10.

Món ăn được mệnh danh sang chảnh ở Pháp nhưng khi ăn phải trùm kín khăn

Là một trong những món ăn nổi tiếng của giới nhà giàu ở Pháp nhưng lại khiến nhiều người phải rùng mình với quá trình chế biến gây ám ảnh.

Cơ hội tiêu thụ nông sản vùng sâu, vùng xa trên sàn thương mại điện tử

Hội thảo nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, đặc sản của khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo và đưa ra những giải pháp thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử.

Loại cá độc chết người trở thành đặc sản của Philippines như thế nào?

PHILIPPINES - Cá nóc là một trong những loại cá độc nhất thế giới. Nhưng ở một số vùng của Philippines, nó lại trở thành đặc sản, là món ăn không thể thiếu trên bàn ăn của các gia đình.

Món ăn 'tốn' chén đĩa nhất Việt Nam, khách cuốn vài chục bánh mới 'đã thèm'

Bánh ướt chồng "gây nghiện" cho nhiều thực khách. Khi ăn xong, thực khách chồng cả chục chiếc đĩa cao ngất trên bàn để chủ quán dễ tính tiền.

Nghề lạ ở Việt Nam: 'Mổ' cây lấy nước ra ngay thứ rượu cay nồng không xỉn

Thứ "nước" này được coi là đặc sản hấp dẫn, không phải nơi nào cũng có...

Bưởi Phúc Trạch quảng bá, bán trên mạng xã hội nâng cao đời sống người dân

Dù đã giành giải nhất trong cuộc thi đấu xảo toàn Đông Dương và đã được Pháp cấp mề đay từ năm 1938 nhưng những năm gần đây, từ khi HTX Nông nghiệp Choa ra đời bưởi Phúc Trạch mới giúp người dân Hương Khê (Hà Tĩnh) đổi đời.

Món bánh độc đáo ở Huế: Topping lạ mắt lạ miệng, 'ăn là khoái'

Món ăn này được kết hợp từ một thứ bánh dân dã với loài cá đặc trưng, bổ dưỡng của vùng đầm Chuồn nơi cố đô, mang đến hương vị vừa lạ vừa quen, hấp dẫn du khách ngay lần đầu thưởng thức.

Thạch đen cô Trinh - món ngon đậm hương vị núi rừng Đông Bắc

Với mong muốn tạo nên những sản phẩm từ thiên nhiên và mang hương vị của núi rừng, Quê Hương Food đã sản xuất Thạch đen cô Trinh - sản phẩm được chắt lọc những tinh túy an lành từ vùng núi Đông Bắc.

Lội ruộng, dầm mưa săn đặc sản, có đêm thu tiền triệu

Không khí lạnh tràn về cũng là lúc loài rươi chui từ ruộng lên mặt đất, đây là thời điểm người dân dầm mưa săn bắt. Đặc sản này có giá tới nửa triệu đồng/kg.

Đặc sản ốc ngửi khói bếp được 'tẩm bổ' bằng trứng gà, sữa tươi

Trước khi chế biến, ốc được treo lên gác bếp, cho “hít” khói và “ngủ” suốt 2-3 tháng mới hạ giàn rồi ngâm với hỗn hợp trứng gà và sữa tươi để “vỗ béo”,từ đó tạo nên thứ đặc sản dân dã, nức tiếng ở miền Tây.

Đặc sản 16 chân 4 mắt giá bạc triệu, chỉ đầu bếp lành nghề mới biết chế biến

Không khó săn bắt nhưng sam biển chỉ sống được khoảng 3 ngày sau khi lên bờ và đòi hỏi quá trình chế biến kỳ công, chỉ đầu bếp lành nghề mới thực hiện được nên không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức chúng.

Hái thuê thứ quả đặc sản đen sì, nông dân đút túi tiền triệu

Từ giữa tháng 8 đến hết tháng 10, người dân ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bước vào mùa thu hoạch trám đen. Thời gian này những thợ hái trám làm không hết việc, mỗi ngày đút túi tiền triệu.