Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h45 ngày 15/1, tổ công tác của Phòng cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương), Công an xã Tiền Tiến kiểm tra cơ sở sản xuất riềng xay của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Linh, sinh năm 1970 và chồng là Nguyễn Văn Khánh, sinh năm 1966, có địa chỉ tại xóm Đồng Neo, thôn Cập Thượng, xã Tiền Tiến, huyện Thanh Hà, Hải Dương có dấu hiệu vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.

{keywords}
Máy xay dùng để xay riềng tại cơ sở sản xuất.

Cơ sở này đã sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm là lưu huỳnh (diêm sinh) và chất tạo màu vàng không có nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn chứng từ để trộn vào thực phẩm là củ riềng đã được xay nhỏ.

{keywords}
Đối tượng và tang vật của vụ việc.

Tại cơ sở, lực lượng chức năng đã phát hiện 500 kg củ riềng; 400 kg củ riềng đã rửa sạch và đang ủ lưu huỳnh; 400 kg riềng thành phẩm đã xay nhỏ và được trộn bột màu vàng.

Trước cơ quan điều tra, bước đầu, chủ cơ sở khai nhận sản xuất riềng xay để bán tại chợ Hội Đô, thành phố Hải Dương.

{keywords}
Đóng gói củ riềng xay trộn với lưu huỳnh mang đi tiêu thụ.

Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản, niêm phong toàn bộ tang vật và gửi mẫu đi phân tích tại Trung tâm dịch vụ Khoa học kỹ thuật - Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để làm căn cứ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

(Theo TTXVN)